Content marketing là gì?

Content marketing là gì? Mọi hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay thì đều cần có một chiến lược content marketing hợp lý để thu hút được khách hàng. Bạn phải làm như thế nào để có thể xây dựng được một cấu trúc content hiệu quả nhất. Dưới đây là những chia sẻ của ITC Việt về content marketing với nhiều thông tin cũng như là kiến thức khá là thú vị. Mọi người có thể tham khảo nhé!

Nội dung bài viết

Khái niệm content marketing là gì?

Content là gì? Đâ chính là nội dung, những nội dung ở đây nó không chỉ đơn thuần ở dạng văn bản mà còn là những hình ảnh hoặc video. Những cái này cũng được xếp vào hàng content. Như vậy tính ra các nội dung trên một website thì đều được xem là một content.

Còn content marketing là phần nội dung để có thể truyền tải tới tất cả mọi người. Mọi hoạt động marketing sẽ luôn tập trung vào khâu sáng tạo content cũng như là truyền tải nội dung đó qua kênh phù hợp. Và những cái này mục đích cuối cùng cũng là để khách hàng có thể tiếp cần và hiểu được để lựa chọn sản phẩm cũng như dịch vụ mà nội dung đó truyền tải. Nội duung marketing content nó mang đến giá trị cho doanh nghiệp. Kích thích được hành vi mua hàng của người xem. Ngoài ra content còn cung cấp những kiến thức hữu ích nhất đến cho độc giả.

Content marketing

Cho tới thời điểm hiện tại thì thì các chiến lược content marketing đã và đang lại những hiệu quả nhất định. Không quá lạm dụng nó, hãy để nó đến với người dùng một cách tự nhiên nhất. Qua đây bạn cũng phần nào hiểu được content marketing là gì đúng rồi không nào? Vậy việc tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu hơn để phân tích.

Những vai trò của content marketing đối với các doanh nghiệp

Cho dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào thì mỗi đơn vị doanh nghiệp cần phải đầu tư cho các chiến dịch marketing nói chung và content marketing nói riêng.

√ Giúp cho doanh nghiệp định hình thương hiệu

Một thương hiệu mạnh thì sẽ có một chiến lược về quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ và định hướng chiến lược marketing phù hợp nhất. Và việc tạo dựng mạng lưới content marketing chính là điều mà một doanh nghiệp nên làm.

Thứ giúp khách hàng biết đến với thương hiệu của bạn đầu tiên không gì khác ngoài mạng lưới content marketing. Giá trị mà chúng truyền tải đã góp phần định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

√ Giúp cải thiện doanh số bán hàng

Các sản phẩm mà bạn có bán được hay không thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn thuyết phục khách hàng mua hàng. Họ thấy rõ được giá trị sản phẩm mà bạn mang lại. Và để có thể làm tốt điều này thì bạn cần sở hữu một tệp nội dung có sự hiển thị tốt nhất.

Khi content marketing giúp khách hàng tìm thấy giải pháp để giải quyết nhu cầu của họ đương nhiên họ không bao giờ ngần ngại để mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Từ đó thúc đẩy doanh số, gắn kết khách hàng với thương hiệu.

√ Tăng lượng truy cập và tương tác

Một trang web có níu giữ được chân người đọc hay không? Có kích thích được lượng tương tác tất cả đều phụ thuộc rất lớn vào giá trị nội dung. Content marketing ngoài nhiệm vụ tiếp thị cho sản phẩm. Và dịch vụ thì còn phải cung cấp kiến thức hữu ích đến nhóm đối tượng được tiếp cận.

Lượng truy cập tương tác cao giúp cho website nâng cao thứ hạng. Thu hút nhiều hơn khách hàng. Content marketing thực sự chất lượng là khi khiến khách hàng thỏa mãn với nội dung được cung cấp. Khi đó, họ sẽ ở lại lâu hơn với website gia tăng traffic, tương tác tự nhiên.

Tăng lượng truy cập của người dùng

√ Mang tính chuyên nghiệp

Muốn doanh nghiệp của mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Thì bạn cần đẩy mạnh các chiến lược content marketing. TRong nội bộ thì cũng cần cung cấp và giải quyết tốt các vấn đề mà khách hàng đề ra cũng như sẽ làm cho thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn.

Giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có tác dụng định hình rõ bản chất thương hiệu, định hướng người dùng. Theo thời gian, tính chuyên nghiệp cũng tăng lên. Khi nhắc tới thương hiệu của bạn khách hàng sẽ nghĩ đến một nơi cung cấp sản phẩm và những giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu của họ.

√ Tăng thêm phần kết nối cho khách hàng

Một trong những nhiệm vụ của một content marketing. Chính là giúp khách hàng có thể kết nối với bên bán hàng. Dựa vào nội dung bạn cung cấp người mua sẽ có được sự kết nối tốt hơn. Một chiến lược marketing hợp lý thì sẽ mang đến những thành công nhất định. Nhờ vào những giá trị đến từ nội dung cũng như là chiến lược truyền tải.  Khi khách hàng nhìn thấy một sản phẩm nào đó mà họ nhận ra ngay thương hiệu có nghĩa chiến dịch content marketing mà doanh đang áp đã hết sức thành công.

Content đơn thuần và content marketing có sự khác biệt gì?

Sự khác biệt cơ bản giữa content đơn thuần và content marketing. nó khác ở phần nội dung  mang đến cho người đọc. Content quảng bá thông thường chỉ đi sâu về lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tuy nhiên với content marketing, người không đơn giản chỉ đi sâu về sự tuyệt vời của sản phẩm hay dịch vụ. Thay vào đó, content tiếp thị lại thiên về hướng cung cấp giải pháp cho người dùng.

Những kênh được đánh giá phân phối content phổ biến hiện nay

Kênh phân phối content có tính quyết định đến độ lan tỏa của hệ thống nội dung bạn đã triển khai. Trong Digital Marketing, kênh lan tỏa phổ biến nhất vẫn là các nền tảng số.

  • Các nền tảng mạng xã hội: Facebook, youtube, tumbr, twitter, flickr…
  • Truyền tải qua email
  • Blog
Những kênh phân phối content marketiing

Trên đây chỉ là những chia sẻ sơ lược về những kiến thức bạn cần nắm rõ về content marketing chắc chắn bạn cần phải biết. Khi nắm vững được những kiến thức cơ bản và các lưu ý này. Chắc chắn bạn sẽ có thể tự tạo một sản phẩm Content Marketing mang đậm chất riêng của mình.

Rate this post