FAQ Page

Tên miền và hosting là gì ?

Tên miền là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tên miền có hai dạng:

Tên miền quốc tế dạng: www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info…)

Tên miền quốc gia dạng: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp tên miền theo các dạng sau:

.COM Dành cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân họat động thương mại.
.BIZ Dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tương đương với COM.
.EDU Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới giáo dục, đào tạo.
.GOV Dành cho các cơ quan, tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.
.NET Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chức năng về mạng nói chung.
.ORG Dành cho các tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực chính trị, xã hội.
.INT Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
.AC Dành cho các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu.
.PRO Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
.INFO Dành cho các tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân
.HEALTH Dành cho các tổ chức y tế, dược phẩm và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực y tế, dược phẩm.
.NAME Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet

Web hosting là gì?

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định mỗi khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Tuỳ theo nhà cung cấp dịch vụ Web hosting mà chất lượng cũng khác nhau như:

Tốc độ truy cập Internet tại server Web hosting đó.

Dung lượng đĩa là yếu tố mà bạn có thể chứa được nhiều web page hay dữ liệu của bạn hay không.

Các tiện ích như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu có hỗ trợ hay không để giúp bạn viết một chương trình Web tên đó hay không ?

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền-domain mà không có dịch vụ web hosting thì bạn không thể có một trang web được.

Tôi phải bắt đầu từ đâu để xây dựng website?

Các bước để bắt đầu triển khai một trang web

1. Lựa chọn tên miền cho trang web

2. Phác thảo sơ bộ cấu trúc, các đề mục chức năng chính của trang web.

3. Chuẩn bị nội dung thông tin, các hình ảnh sử dụng cho trang web.

4. Tìm đối tác thiết kế, lập trình web và ký hợp đồng.Theo dõi sát tiến độ thực hiện, yêu cầu thẩm mỹ cho web.

+ ITC VIỆT sẽ tư vấn cho quý khách giải pháp thiết kế website phù hợp nhất với mong muốn của quý khách.

+ Liên hệ: Vui lòng liên hệ trực tiếp với  ITC VIỆT  qua số điện thoại: 0383 855 955  hoặc lựa chọn dịch vụ thiết kế website để gửi yêu cầu cho chúng tôi, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian ngắn nhất.

+ Tham khảo Các bước thiết kế website của ITC VIỆT như sau:

Khi Quý Công ty có nhu cầu thiết kế Website:

1. Nhân viên phụ trách sẽ liên hệ trực tiếp với Quý Công ty nhằm trao đổi và tư vấn những vấn đề cần thiết để Quý Công ty         chuẩn bị cho công việc thiết kế website, đồng thời sẽ giúp đỡ nếu gặp khó khăn.

2. Nhân viên tiến hành thu thập thông tin: hình ảnh, logo, ý tưởng, màu chủ đạo của web…

3. Khi chúng tôi đã nhận được đầy đủ các thông tin cần thiết, phòng Kỹ thuật sẽ tiến hành tổng hợp các thông tin để thiết kế       ra một Web Demo.

4. Web Demo sẽ được Quý Công ty duyệt qua, nếu cần thiết Quý Công ty có thể góp ý chỉnh sửa.

5. Sau khi Web Demo đã được duyệt và chỉnh sửa, chúng tôi sẽ tiến hành đưa qua lập trình web và đồng thời kích hoạt cho       chạy trên mạng sau khi lập trình xong và được bộ phân phụ trách test qua.

6. Web sau khi đã kích hoạt chạy trên mạng sẽ được chúng tôi kiểm tra lần cuối và tiến hành bàn giao trang Web.

Lưu ý:

Web Demo sau khi đã được duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu của Quý Công ty, chúng tôi sẽ tiến hành đưa qua khâu lập trình web. Trong thời gian lập trình chúng tôi không chấp nhận sự thay đổi giao diện, chức năng, tính năng web. Nếu có nhu cầu Quý Công ty có thể đăng ký, chúng tôi sẽ tiến hành nâng cấp khi web được hoàn thành và chạy trên mạng.

Website của tôi được bảo hành bao lâu?

Trả lời :  Dịch vụ bảo hành website có thời gian 01 năm từ ngày trang web được bàn giao. Phạm vi bảo hành bao gồm việc sửa lỗi của trang web nếu sai sót so với tính năng thiết kế, phát sinh lỗi trong khi sử dụng. Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ domain và hosting của công ty sẽ được hưởng chế độ bảo hành đến khi ngưng dịch vụ của chúng tôi

Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

Trả lời : để có mọt web site hoàn thiện bạn phải trả ba khoản phí:

1. Domain – Trước hết, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền riêng, thường được gọi là địa chỉ website. Để có một tên miền, bạn sẽ phải đầu tư một khoản phí, và chỉ phải trả phí cho từng năm.
ví dụ https://www.ten-cong-ty.com là một tên miền bạn có thể tham khảo thêm thông tin và bảng giá tên miền tại dịch vụ đăng ký tên miền của ITC VIỆT

2. Thiết kế và lập trình web – Khoản đầu tư thứ hai là chi phí thiết kế website. Khoản phí thiết kế này phụ thuộc vào quy mô và độ phức tạp của website của bạn. Quy trình xây dựng, thiết kế website của ITC VIỆT cho phép chúng tôi thiết kế website của bạn hoàn toàn phù hợp với ý tưởng và mong muốn với chi phí hợp lý nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

3. Hosting – Khoản đầu tư thứ 3 là chi phí duy trì website online sau thiết kế.

Mọi website sau thiết kế đều cần có một máy tính chủ để kết nối chúng với Internet. Chi phí lưu trữ phụ thuộc vào đặc điểm và quy mô website thiết kế của bạn. Hệ thống website của bạn sẽ được bố trì và vận hành trong suốt 24 giờ trong ngày, 07 ngày trong tuần. Bạn cũng sẽ có khả năng cập nhật thông tin trên Website đã thiết kế. Và Hosting chính là dịch vụ thuê không gian lưu trữ website trên mạng Internet. Quý khách vui lòng xem thông tin chi tiết và bãng giá tại dịch vụ hosting của ITC VIỆT

Chuẩn bị xây dựng website cần lưu ý những điều gì?

Trả lời :
1. Website không nên có quá nhiều hình ảnh động, hiệu ứng hình ảnh, nội dung quá nhiều trên một trang vì sẽ làm người xem bị rối và trang web sẽ nặng, hiển thị chậm làm người xem mất kiên nhẫn.
2. Website không nên có quá nhiều nội dung trên một trang vì sẽ làm người xem lúng túng không biết phải làm thế nào để tìm được thông tin họ cần.
3. Website phải được thiết kế đồng nhất về thẩm mỹ, dùng thống nhất vài gam màu nhất định, font chữ, cỡ chữ thống nhất trên các trang.
4. Tên miền không nên quá dài hay có ký tự gạch nối (-). Tên miền nên gợi nhớ được mục đích của website.
Website nên có công cụ cập nhật thông tin sao cho người không hiểu biết về thiết kế lập trình web cũng có thể dễ dàng nhập liệu cho website.
5. Chất lượng host phải tốt để hạn chế khả năng website bị “chết” (ngưng hoạt động) hoặc bị hacker đánh phá.

Cách thức triển khai xây dựng website như thế nào?

Cách thức triển khai xây dựng website như thế nào?

Vào các trang web tìm kiếm (Google, Yahoo, …) có tìm thấy website của chúng tôi không?

Trả lời : Khi thiết kế website tại Trustvn, chúng tôi sẽ đảm nhiệm việc đưa website của quý khách lên các website tìm kiếm nổi tiếng thế giới như www.google.com, www.yahoo.com, www.msn.com, …

Tôi cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế website?

Trả lời : Để cho quá trình thiết kế và xây dựng website nhanh và thuận tiện, bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng tôi những tư liệu sau:

Logo Công ty, Doanh nghiệp nếu có (logo dưới dạng Corel Draw, Illustrator, … hoặc hình ảnh)

Hình ảnh to, đủ nét về Công ty, Hình ảnh hoạt động, Sản phẩm, … hình ảnh chất lượng càng cao, thiết kế mỹ thuật của website càng đẹp.

Thông tin, bài viết giới thiệu về Công ty bạn

Tất cả các thông tin, bài viết giới thiệu về Sản phẩm, Dịch vụ, Đối tác, … mà bạn muốn đưa lên website.

Tất cả thông tin dữ liệu giao cho ITC VIỆT đều ở dưới dạng tập tin (file).

Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

Các lợi ích khi thiết kế website

Các lợi ích khi thiết kế website

Tại sao tôi cần có website ?

Tại sao tôi cần có website ?

Website là gì ?

1.Hiểu thế nào là một trang Web?

Bạn có thể hiểu website tương tự như quảng cáo trên các trang vàng, nhưng có điểm khác ở chỗ nó cho phép người truy cập có thể trực tiếp thực hiện nhiều việc trên website như giao tiếp, trao đổi thông tin với người chủ website và với những người truy cập khác, tìm kiếm, mua bán vv…chứ không phải chỉ xem như quảng cáo thông thường. Hàng triệu người trên khắp thế giới có thể truy cập website- nhìn thấy nó chứ không giới hạn trong phạm vi lãnh thổ nào cả. Đối với một doanh nghiệp, Website là một cửa hàng ảo với hàng hoá và dịch vụ có thể được giới thiệu và rao bán trên thị trường toàn cầu. Cửa hàng đó mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, quanh năm, cho phép khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin, xem, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào họ muốn.

Khi bạn xem thông tin trên một trang Web thì trang Web đó đến từ một Website, có thể là một Website đến từ Mỹ, từ Việt Nam, hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Website sẽ tên và chính là địa chỉ mà bạn đã gọi nó ra tên đó người ta gọi là tên miền hay domain name. Thường các Website được sở hữu bởi một cá nhân hoặc tổ chức nào đó.

Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. Với vai trò quan trọng như vậy, có thể coi Website chính là bộ mặt của Công ty, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng trên mạng. Website không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp thông tin cho người xem, cho các khách hàng và đối tác kinh doanh của doanh nghiệp, nó còn phải phản ánh được những nét đặc trưng của doanh nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, dễ sử dụng và đặc biệt phải có sức lôi cuốn người sử dụng để thuyết phục họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

2.Các yêu cầu tối thiểu của 1 website

Đối với một doanh nghiệp trong đời thường, để thành lập và hoạt động, doanh nghiệp đó phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố căn bản sau:

Tên doanh nghiệp
Trụ sở hoạt động của doanh nghiệp
Các yếu tố vật chất kỹ thuật,máy móc và con người

Nếu ta tạm coi Website như 1 doanh nghiệp trong đời thường, thì để thiết lập và đưa vào hoạt động 1 Website cũng phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố cơ bản như doanh nghiệp là:

Tên Website (hay còn gọi là Tên miền ảo hoặc Domain name) tương ứng với Tên doanh nghiệp trong đời thường.
Web Hosting (hay còn gọi là nơi lưu giữ trên máy chủ Internet) tương ứng với Trụ sở doanh nghiệp trong đời thường.
Các trang Web tương ứng với yếu tố vật chất kỹ thuật, máy móc của doanh nghiệp trong đời thường và con người để quản lý và vận hành Website đó.

3.Website động và website tĩnh khác nhau như thế nào?

Website động có thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu còn website tĩnh thì không.

Web Động

Web “ĐỘNG” là thuật ngữ được dùng để chỉ những website được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web, nói đúng hơn là một chương trình chạy được với giao thức http. Thực chất, website động có nghĩa là một website tĩnh được “ghép” với một phần mềm web (các modules ứng dụng cho Web). Với chương trình phần mềm này, người chủ website thực sự có quyền điều hành nó, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website của mình mà không cần phải nhờ đến những người chuyên nghiệp.

Bạn hãy tưởng tượng website như một công cụ quảng cáo luôn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, cũng như khách hàng hiện tại của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, không hạn chế về mặt thời gian và không gian. Giả sử cửa hàng của Bạn là một phòng trưng bày về mẫu mốt thời trang với nhiều cô ma-nơ-canh đứng trưng bày các mẫu mốt mới.

Nếu Bạn làm web tĩnh, cũng giống như các cô ma-nơ-canh này đã được chế tạo rất hoàn thiện nhưng sẽ không bao giờ thay đổi tư thế, về cả những bộ quần áo mà các cô mặc. Nếu muốn làm lại kiểu dáng mới, Bạn phải HOÀN TOÀN PHỤ THUỘC NHÀ CHẾ TẠO, hoặc Bạn phải mất chi phí mua mới. Còn nếu Bạn làm web động, thì cũng giống như các cô ma-nơ-canh này chỉ được dựng lên như một bộ khung mà tự Bạn luôn có thể thay đổi từ dáng đứng, cách ăn mặc, dù là thời trang mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông, các mẫu mốt luôn hợp thời đại, mà KHÔNG MẤT THÊM MỘT KHOẢN CHI PHÍ NHỎ NÀO cho người tạo ra chúng. Hiểu cách khác, những bộ mốt mới trưng bày chính là những thông tin, thông báo về tình hình phát triển các sản phẩm – dịch vụ mà Bạn luôn muốn cập nhật để khách hàng được rõ.

Hãy tưởng tượng tiếp, các modules của một website động cũng giống như những thành phần của một bộ khung ma-nơ-canh. Bạn có thể chỉnh sửa cẳng tay của những bộ khung này, nâng chúng lên hoặc hạ chúng xuôi xuống, điều chỉnh thành chân bước hay chân đứng thẳng, thành tư thế ngồi hoặc đứng, đó là khả năng tuỳ biến của một chương trình phần mềm điển hình. Hoặc Bạn có thể tháo rời hay lắp lại đôi tay, đôi chân của ma-nơ-canh, đó là khả năng tương thích của từng module với tổng thể một chương trình.

Web Tĩnh

Nếu Bạn đã đọc phần tìm hiểu về website ‘ĐỘNG’, chắc Bạn sẽ tự hỏi: Vậy thì tại sao người ta vẫn thiết kế website tĩnh?

Không hẳn một website tĩnh không có lợi thế hơn so với một website động. Với web tĩnh, Bạn có thể có một giao diện được thiết kế tự do hơn. Vì vậy, nhiều khi một website tĩnh có cách trình bày đẹp mắt và cuốn hút hơn. Đối với những website chỉ nhằm đăng tải một số ít thông tin và chúng không có nhiều thay đổi theo thời gian thì việc dùng hình thức website tĩnh là phù hợp hơn cả. Ngoài ra, website tĩnh còn có một lợi thế vô song: website tĩnh thân thiện với các cơ chế tìm kiếm (search engine) hơn nhiều so với website động. Bởi vì địa chỉ URL của các .html trong web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như trong web động.

Bạn đã có quyết định về website của mình chưa? Hãy tham khảo các loại giá trọn gói mà chúng tôi đã thiết kế sẵn cho các mức yêu cầu khác nhau.

4.Làm thế nào để website thu hút được nhiều khách hàng

Một website thu hút được nhiều khách hàng ngoài yếu tố hình thức nội dung, cần phải có các biện pháp marketing hữu hiệu cũng như cấp độ tự động hoá website để tạo uy tín và sự thuận tiện cho khách hàng. Xem quy trình xây dựng Website của chúng tôi.

Có thể bạn đã có một website? Xin chúc mừng, bạn đã thực hiện được bước đi đầu tiên. Nhưng để xây dựng một website hiệu qủa thì hoàn toàn không dễ dàng. Bạn đã xây dựng chiến lược bán hàng qua Internet chưa? Kế hoạch marketing của bạn như thế nào?
Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế website tốt nhất.

Trả lời