Tiết lộ 5 LỢI ÍCH từ việc chạy quảng cáo google

Chạy quảng cáo google, đây là một hình thức quảng cáo với rất nhiều ưu điểm đưa tới những hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vậy chạy quảng cáo google là gì? Và những lợi ích cho việc chạy quảng cáo này mang tới cho khách hàng doanh nghiệp ra sao? Tất cả sẽ được ITC Việt giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Chạy quảng cáo google là gì?

Đây là một trong những dịch vụ thương mại mà google cũng cấp cho khách hàng. Những ai có nhu cầu quảng bá về sản phẩm cũng như là các dịch vụ và thương hiệu của mình tới khách hàng. Người sử dụng những dịch vụ này cần phải trả tiền để được chạy quảng cáo. Khi được hiển thị hay khi mà khách hàng click vào.

Những đơn vị chạy quảng cáo thì sẽ được ưu tiên xuất hiện ở những vị trí tìm kiếm hàng đầu. Thông qua các từ khóa cũng như là các sản phẩm có liên quan đến từ khóa sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

Quảng cáo google đóng một vai trò rất là lớn. Nó giúp cho hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận được với rất nhiều khách hàng trên thế giới. Từ đó tạo ra được những lợi ích vượt trội. Qua đó ta cũng có thể thấy sự đón nhân của loại hình này tại Việt Nam.

Chạy quảng cáo Google

Quảng cáo google được phân chia theo những hình thức nào?

Có rất nhiều hình thức quảng cáo trên google. Nhưng cũng có rất nhiều người không hiểu hết về hình thức này và đã có những suy nghĩ sai chiều hướng. Và trên thực tế thì google cung cấp tới tận 6 loại hình quảng cáo khác nhau để có thể phục vụ cho doanh nghiệp.

1/ Quảng cáo tìm kiếm

Loại hình này là một dạng quảng cáo cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi người dùng gõ truy vấn thì ngay lập tức google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Và những kết quả dưới dạng quảng cáo mà có liên quan đến từ khóa bạn lựa chọn.

Quảng cáo tìm kiếm thường được sử dụng nhằm thúc đẩy hành động của mọi người như nhấp vào quảng cáo, liên hệ với doanh nghiệp,… Khi ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn, nhiều khả năng họ sẽ nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và sẽ nhấp vào quảng cáo đó.

2/ Quảng cáo mạng hiển thị

Đây là dạng quảng cáo mà tiếp cận được nhiều người nhất khi họ đang xem các trang web. Ví dụ như các kênh tik tok, youtube, facebook.. Những hình thức quảng cáo này có các chiến luwocj cho các khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí cũng như là đúng thời điểm. Một số dạng quảng cáo mà bạn có thể chọn chạy để hiển thị:

– Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng
– Quảng cáo những hình ảnh đã tải lên
– Quảng cáo tăng tương tác
– Quảng cáo trong gmail

3/ Dạng quảng cáo mua sắm

Đây chính là một xu hướng quảng cáo mới của google được đánh giá khá là cao. Rất nhiều người lựa chọn vì đem lại nhiều hiệu quả tức thời. Hình thức quảng cáo này cho phép hiển thị nhanh chóng thông tin cụ thể của sản phẩm về hình ảnh, giá bán, địa chỉ website một cách nổi bật, trực quan khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google.

Google shopping một cái tên hiển thị phía trên cùng của trang. Nó xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm cũng như trên quảng cáo google thì cho ra những kết quả tìm kiếm tự nhiên nhất. Các trang web đối tác cũng  tìm kiếm trên google.

4/ Quảng cáo video

Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo này để tạo ra những chiến dịch quảng cáo video hấp dẫn nhất. Hiện nay thì có các định dạng quảng cáo video như:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
  • Quảng cáo đệm
  • Quảng cáo ngoài luồng
  • Quảng cáo khám phá video
  • Quảng cáo trên đầu trang của youtube

5/ Quảng cáo chiến dịch 

Đây là một chiến dịch quảng cáo thông minh. Giúp cho bạn làm nổi bật lên được những điểm bán hàng của doanh nghiệp mình. Và thu hút khách hàng thông qua Quảng cáo trên Google, Google Maps và các trang web đối tác.

Những chiến dịch quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý. Được nhắm mục tiêu tìm kiếm cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google hoặc Google Maps.

Quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện cho những người nằm ngoài khu vực lân cận của bạn nhưng tìm kiếm của họ bao gồm các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp cũng như vị trí doanh nghiệp của bạn.

Cách tính chi phí khi chạy quảng cáo trên google

Cách tính chi phí khi chạy quảng cáo google là như thế nào? Các chiến dịch sẽ được phân nhỏ ra sao? Cách tính tiền quảng cáo và các tổng chi  từ các từ khóa thành các nhóm quảng cáo khác. Hiện tại có 3 cách  để có thể trả tiền quảng cáo:

  • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột
  • Trả tiền cho 1000 lần hiển thị
  • Trả tiền khi có các chuyển đổi.
Lợi ích khi chạy quảng cáo google

Những lợi ích khi mà sử dụng quảng cáo của google là gì?

Những lợi ích từ quảng cáo google mang tới là rất lớn. Thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp. Và sau đây là những lý do mà các doanh nghiệp nên sử dụng cho mình những chiến dịch chạy quảng cáo hợp lý.

– Được sự hỗ trợ đắc lực từ google

– Chi phí thấp, hiệu quả cao

– Nhắm chính xác hướng mục tiêu khách hàng

– Có thể kiểm soát được chi phí

– Có thể nhìn thấy ngay được những hiệu quả của hoạt động này

– Có thể quản lý được chiến dịch của mình chủ động hơn

– Thay đổi được thông điệp quảng cáo nhanh chóng

– Hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động seo

Lợi ích từ hoạt động quảng cáo google là rất lớn. Hiệu quả của quảng cáo Google mang lại chắc chắn không thể bỏ qua. Điều này hấp dẫn rất nhiều người tham gia vào việc chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên có nhiều rào cản đối với người sử dụng như cách sử dụng không quá dễ dàng, website không được Google chấp nhận do chưa đạt chuẩn… Trên đây là những chia sẻ của những người trong nghề. Chúng tôi đã lược bỏ những chi tiết khó hiểu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về những lợi ích của việc chạy quảng cáo từ đây. Còn nếu như bạn đang muốn sử dụng dịch vụ này thì có thể liên hệ với ITC Việt.

Rate this post