Những bí quyết để tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng

Website bán hàng và những bí quyết để làm gia tăng mức trải nghiệm cho người dùng của trang web đó. Để hiểu rõ hơn được vấn đề này thì bạn cần đọc ngay bài viết này của chúng tôi. Đặc biệt là đối với các trang web bán hàng. Nó vô cùng quan trọng,có thể những thay đổi nhỏ sẽ làm ảnh hưởng tới trang web cũng như là mang đến những trải nghiệm không mấy tốt cho người dùng. Để thúc đẩy được lượng khách hàng tương tác trên các trang web thì bạn cần nắm được những bí quyết như sau.

Nội dung bài viết

ITC Việt chia sẻ cùng với khách hàng những bí quyết để tăng trải nghiệm người dùng cho những thiết kế website bán hàng

Tăng trải nghiệm người dùng cũng như là tăng được mục tiêu kết hợp với doanh thu. Cho nên một website mà cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

1/ Tốc độ của website chính là một yếu tố hàng đầu

Tốc độ load của một trang chính là điều đầu tiên giữ được khách hàng ở lại với bạn. Đặt vị trí của bạn ở vị trí của khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng hiểu được. Khi mà bạn đang háo hức để truy cập vào một trang web mà trang web đó load mãi mới vào thì đó sẽ là gây ra tỷ lệ thoát trang rất nhanh. Cho dù có yêu thích món đồ của cửa hàng bạn cung cấp nhưng load mãi không ra hình ảnh để mà xem thì khách hàng sẽ nỏ đi mất.

Tốc độ load

Chính vì thế ngoài đầu tư giao diện thì tốc độ cài đặt cũng phải được đặt lên hàng đầu. Cho dù giao diện có đẹp tới đâu mà trang web không load được thì cũng sẽ không có nghĩa lý gì? Tiêu chuẩn chung đặt ra cho tốc độ lòa của tất cả các trang web sẽ là 3 giâu và tối đa nhât sẽ là 5 giây. Còn nếu như quá lâu thì trang web của bạn sẽ bị quay vào ô mất lượt. Cũng đồng nghĩa mất đi một khách hàng tiềm năng. Website lướt chậm cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm. Chính vì thế mà bạn nên đặc biệt lưu ý về vầ đề này.

2/ Tối ưu hóa website trên các thiết bị di động

Đại đa số người dùng sẽ truy cập internet thông qua điện thoại. Chính vì vậy mà việc tối ưu hóa trang web của bạn trên thiết bị di động sẽ giúp khách hàng thuận tiện trong việc sử dụng và tìm kiếm. Và bạn cũng sẽ có được nguồn khách hàng tiềm năng từ đây. Ngoài ra google cũng đánh giá cao những tiêu chí này để xếp hạng trang web của bạn.

Tương thích với thiết bị di động

3/ Xử lý lỗi 404 triệt để

Đây là một lỗi hầu như rất thường hay gặp ở tất cả các trang web không riêng gì website bán hàng. Lỗi này là lỗi  làm cho việc tìm kiếm thông tin của khách hàng bị gián đoạn. Load mãi mà trang mắc lỗi này thì nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Để có thể loại bỏ những lỗi nhưng thế này thì bạn nên sử dụng các công cụ webmaster để thiết lập trên website và bắt đầu kiểm tra các lỗi một cách nhanh  chóng để xử lý một cách triệt để nhất.

Khắc phục lỗi 404

4/ Phải thống nhất mọi yếu tố trên một trang web

Thống nhất ở đây chính là những hình ảnh cho tới nội dung kích thước cũng như là khoảng cách màu sắc cho tới font chữ. Tất cả cần được thiết kế theo một thể thống nhất ngay từ khi thiết kế trang web. Điều này sẽ khiến cho trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn cũng như là sẽ đưa tới những trải nghiệm người dùng tốt nhất. Và cũng nên lưu ý một điều là: Giữa các trang chủ và trang con đều phải có sự thống nhất. Để  có thể giữ chân khách hàng được lâu nhất.

Thống nhất mọi yêu tố

5/ Các form thu nhận thông tin phải được tối ưu nhất

Những thông tin mà khách hàng để lại thì chứng tỏ một điều. Là họ đã thích những sản phẩm của bạn, và cần được tư vấn. Tuy nhiên ở vấn đề này để tránh mất thời gian của khách hàng. Thì bạn cần yêu cầu nhà thiết kế web tối ưu form thu thập thông tin. Chỉ để những yêu cầu đơn giản nhất mà khách hàng có thể điền vào nhanh chóng. Một chiếc form thông thường thì sẽ chỉ để lại tên, số điện thoại và email. Những yêu cầu đơn giản như thế này. Sẽ làm cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc để lại thông tin. Còn những loạt yêu cầu cao hơn thì bạn nên lược bỏ đi. Nó sẽ không cần thiết nếu như bạn muốn giữ khách hàng.

Form thông tin phải được tối ưu nhất

6/ Website có sự điều hướng tốt cũng như là nắm bắt được nhu cầu của KH

Mỗi một khách hàng thì họ thường có những nhu cầu và trải nghiệm khác nhau. Vì thế mà để thành công trong quá trình chinh phục khách hàng thì doanh nghiệp cần phải hiểu khách hàng của mình. Họ muốn gì ở bạn? Chính sự đầu tư tìm hiểu này bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng ở đây. Kết hợp những sự điều hướng tốt ở các trang thì đây chính là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi khách hàng.

Mỗi một phân khúc khách hàng thì sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Chúng tôi có thể ví dụ cho các bạn như: Nếu như một trang web về thời trang. Thì bố cục của trang web đó sẽ được phân chia làm sao cho hài hòa nhất. Nếu như doanh nghiệp đó là nhãn hàng kinh doanh thời trang cho mọi lứa tuổi. Các trang web du lịch ăn uống thì họ quan tâm nhiều hơn về: Các review đánh giá của khách hàng.  Khách hàng thường họ tham khảo rất kỹ lưỡng. Những thông tin mà bạn cung cấp. Cho nên bạn cũng cần phải để ý phần thông tin phải thật chính xác nhất.

Nếu như website của bạn mà vẫn còn mắc phải những lỗi trên. Thì cần phải cải thiện ngay đi nhé! Đây chính là những bí quyết mà ngày hôm nay ITC Việt muốn gửi tới mọi người.

Rate this post