Khái niệm:”HOSTING” Là gì???

Hosting là gì bạn đã bao giờ thử tìm hiểu xem về khái niệm này chưa? Chắc hẳn có rất nhiều người tuy đang dùng website nhưng không hiểu về hosting nghĩa là gì đâu nhỉ? Vậy một kho dữ liệu khổng lồ mà bạn đang đăng tải hàng ngày lên đó thì để ở đâu. Hay đăng lên xong là mất. Vậy thì ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hosting. Và những vấn đề xoay quanh có liên quan tới nó. Qua đây bạn sẽ có thể được nhiều thông tin hơn về hosting cũng như là website mà mình đang sở hữu.

Nội dung bài viết

Khái niệm Hosting là gì? 

Hosting chính là bộ nhớ lưu trữ và để duy trì cho website hoạt động. Và để web có thể hoạt động tốt thì nó cần được lưu trữ trên một sever được kết nối mạng và hoạt động liên tục 24/7. Lý giải cho lý do vì sao bạn phải thuê hosting để chứa nội dung trên web.

Chúng tôi sẽ ví dụ cho bạn dễ hình dung như sau: Nếu như website là một ngôi nhà thì hosting chính là mảnh đất để có thể xây dựng lên ngôi nhà ấy. Và trong đó nó chứa đựng tất cả mọi thứ. Và tên miền chính là số nhà bảng biển, gọi chung là địa chỉ để mọi người

Hosting

có thể nhớ đến. Một trang web hoàn chỉnh mà không có tên miền hay mà hosting thì đó chưa  gọi là một website được.

 

Ở những tập đoàn lớn họ thường trang bị cho mình những máy chủ riêng. Cũng như là thuê một dung lượng đủ lớn trên server nhà cung cấp để lưu trữ nội dung trên website. Bất cứ ai cũng có thể truy cập vào bất cứ lúc nào. Nhà cung cấp dịch vụ họ sẽ đảm nhận công việc xử lý các sự cố về kỹ thuật. Để đảm bảo sao cho các dữ liệu web hoạt động trơn tru nhất.

Chế độ vận hành hosting

Bạn đã hiểu được hosting là gì rồi đùng không nào? Vậy cách thức nó vạn hành ra sao thì chúng ta phải đi tiếp thì mới biết được. Tất các các doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng website thì đều tìm kiếm một đơn vị cung cấp. Phía nhà cung cấp dịch vụ họ sẽ sở hữu các máy chủ cũng như là một nguồn tài nguyên vô tận. Và khi mà bạn gia nhập vào hệ thống này thì họ sẽ tạo cho bạn một server lưu trữ. Họ cũng sẽ hia sẻ tài khoản để bạn có thể truy cập. Và phụ thuộc vào từng nhu cầu mà bạn đã đăng ký trước đó thì sẽ có những gói hosting phù hợp để bạn có thể sử dụng một cách thoải mái nhất.

Người dung sau khi được cấp tài khoản thì có thể truy cập vào hosting để dùng. Bạn có thể tải lên toàn bộ hệ thống các dữ liệu về trang web của mình tất cả về: Nội dung, hình ảnh cũng như là video… Và khi người dùng truy cập vào các dữ liệu đã được kết nối và khách hàng có thể được trải nghiệm web tốt nhất.

Điểm tên các hosting được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại thì có rất nhiều loại hosting khác nhau. Nhưng được dùng nhiều và cơ bản nhất vẫn là những loại mà chúng tôi sắp điểm danh sau:

√ Hosting wordpress

Đây là một nền tảng website phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại này là mức chi phí khá là hợp lý. Mọi tiện ích đều đã được kết nối sẵn. Và rất dễ sử dụng cho những người mới lần đầu làm. Bạn là người mới thì nên sử dụng loại hosting này để có thể dễ dàng sử dụng hơn nhé!

√ Share hosting

Đây là dịch vụ mà các doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng share hosting thì sẽ có rất nhiều web server được kết nối vào cùng một hệ thống. Và đối với cách này thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Lại còn rất dễ trong việc quản lý. Nếu nhu doanh nghiệp của bạn cũng muốn tiết kiệm và vẫn dễ quản lý thì có thể tham khảo sử dụng Share hosting này.

√ Hosting delicated server

Đây là một server thiết kế riêng. Cái này bạn có thể tùy chỉnh mọi dữ liệu theo yêu cầu của mình. Hệ thống đã được thiết kế riêng này có tính bảo mật vô cùng cao. Rất thích hợp với các đơn vị có mộ nguồn dữ liệu lớn cần bảo mật. Nhưng cái khó ở đây là hệ thống này cũng đồi hỏi người dùng phải là người có năng lực mới quản trị được hosting này.

Trong thời đại công nghệ lên ngôi. Quảng bá doanh nghiệp bằng các phương tiện truyền thông của công ty thông qua website là công cụ hữu hiệu nhất. Được mất thành bại của doanh nghiệp thì yếu tố này cũng là một phần quyết định. Một website hoạt đông tốt với chất lượng đường truyền ổn định thì sẽ tải được lượng lớn các sản phẩm cũng như nội dung đến khách hàng. Và một lời khuyên cho các doanh nghiệp là hãy tìm cho mình một hệ thống nhà cung cấp chuyên nghiệp. Đáng tin cậy để website của mình luôn được đảm bảo hoạt động liên tục.  Và một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng đó là ITC Việt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những điều cơ bản nhất về hosting. Mọi người nên tham khảo để có thêm cho mình những kiến thức khi quản trị website.

Rate this post