Tag là gì? Vai trò của Tag đối với website nó như thế nào?

Tag là gì? bạn có biết gì về thẻ tag mỗi khi chúng ta thường hay đăng lên các trang web hoặc MXH. Thì chúng ta thường được nhắc là gắn thẻ tag. Nhưng không chỉ bạn mà rất nhiều người họ có biết và nắm được thẻ tag là gì hay không? Để hiểu và nắm bắt được vai trò đặc biệt này của thẻ tag. Chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có những kiến thức. Cũng như là hiểu rõ hơn về thẻ tag nhé!

Nội dung bài viết

Trả lời câu hỏi:” Tag là gì?” 

Thẻ Tag được hiểu theo nghĩa tiếng việt là dán nhãn. Trên thị trường tất cả các sản phẩm kinh doanh đều được gắn tên thương hiệu. Cũng như là giá cả, và cũng có thể là những đoạn mô tả ngắn để gắn các thẻ thông tin của một sản phẩm vào đấy. Thẻ Tag ở trên các trang web hay các trang MXH khác thì thường được dùng để mô tả những thông tin ngắn của một nội dung nào đấy.

Thẻ Tag

Loại thẻ này giúp chúng ta được biết đến hơn cũng như là có thể tăng được các tương tác. Từ đó xây dựng được một hệ thống tương tác qua lại lẫn nhau. Trong một website nếu n hư một bài viết khác mà có chủ đề tương tự thì có thể gắn thẻ tag cho người xem họ dễ dàng đọc. Và các thẻ này thường được đặt ở cuối mỗi bài viết.

Vai trò cụ thể của những thẻ Tag trên các kênh online

Các thẻ Tag không tự nhiên mà được sử dụng nhiều đến vậy. Nó tất nhiên là sẽ có những công dụng cụ thể nhất định. Vậy vai trò của tag trên các trang web cũng như các trang MXH nó như thế nào chúng ta cùng điểm danh qua nhé!

√ Thẻ Tag Facebook

Nhắc đến thẻ tag facebook thì chúng ta không có gì xa lạ nữa đâu nhỉ. Người dùng fb có thể nhìn thấy được thẻ tag ở khắp mọi nơi. Từ những bài viết cho tới bình luận tất cả đều được gắn thẻ tag. Đây là một hành động nhằm gây sự chú ý và tăng khả năng tương tác. Và đây cũng chính là cách mà giới trẻ dùng fb làm để duy trì các mối quan hệ cũng như tăng thêm các mối quan hệ khác.

Thẻ Tag Facebook

Những đối tượng được gắn thẻ Tag sẽ là người được đọc nội dung đấy đầu tiên. Màn hình sẽ có thông báo bạn đã được gắn thẻ tag. Hơn nữa những bài viết được gắn thẻ tag thì có thể hiển thị ở trên trang của bạn. Những người thân bạn bè của bạn có thể thấy được. Cứ như vậy một hiệu ứng sẽ được lan truyền. Và sẽ càng mạnh mẽ hơn nếu người đó là người có sức ảnh hưởng trên MXH.

Và đây cũng chính là lý do người ta tìm đến các trang MXH đặc biệt là facebook để tận dụng triệt để những nguồn này. Nhưng người dùng cũng nên thận trọng. Nhất là những người kinh doanh nên cân nhắc và lựa chọn khi gắn thẻ. Nếu như không mong muốn bị dính phải những phản ứng ngược của nó.

√ Thẻ Tag Website

Nếu như trên fb thẻ tag được tận dụng một cách triệt để. Thì hoàn toàn ngược lại ở các trang web. Thẻ tag hầu như bị lãng quên, có rất ít người biết đến để sử dụng thẻ tag. Nếu như trên các trang web thẻ tag được cho là sự liên kết. Giữ các nội dung có liên quan với nhau. Để cho người đọc có thể dễ dàng theo dõi được nội dung trên trang web của bạn. Chính vì vậy mà sẽ có sự kết nối liên tiếp. Làm cho thứ hạng trang web của bạn được đẩy lên cao hơn.

Thẻ Tag Website

Hiện nay hầu hết các thẻ tag trên các trang web đều có những đặc điểm như:

– Những nội dung được gắn cùng một thẻ tag thì sẽ có sự xuất hiện tại trang tag đó
– Thẻ Tag thường được đặt ở cuối bài viết hoặc có ô đặt riêng cho nó
– Có một vài trường hợp thì thẻ tag nó được gắn link trong bài viết
– Thẻ Tag được đứng độc lập và nó không có sự phân biệt

Việc dùng thẻ tag trong mỗi bài viết thì cũng là cách để giữ chân khách hàng. Nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả nhất. Làm tăng mức độ ảnh hưởng cũng như độ uy tín của doanh nghiệp. Và có lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

√ Thẻ tag youtube

Thẻ tag trên các kênh youtube thường sẽ xuất hiện ở các phần mô tả ở dưới video mỗi kênh. Hiện nay việc sử dụng youtube cũng khá là nhiều. Nó đa dạng nội dung cũng như là chủ đề. Ở đây kênh này nó sẽ tạo ra những video có cùng chủ đề. Giúp cho video của bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với ngươi dùng hơn. Việc bạn sử dụng thẻ tag đúng lúc sẽ góp phần dễ quản lý và dễ được tìm kiếm hơn.

Thẻ Tag Youtube

Ở một số trường hợp đặc biệt thì thẻ tag sẽ cải thiện được từ khóa. Cũng như là nếu bạn có một chiến lược seo cụ thể trên kênh của mình. Việc dùng tag sẽ mang đến một phương án an toàn nhất cho bạn. Giúp mang lại một hiệu quả bền vững và lâu dài nhất.

Người dùng cũng cần nắm những lưu ý sau

Nếu như hiện tại thẻ Tag nó được dùng như là một việc hiển nhiên. Thì việc tạo nhiều thẻ tag mới thì là quá dễ đối với một người quản trị nội dung. Website nó không kiểm soát số lượng thẻ. Chính vì vậy mà thẻ tag nó được gắn một cách tràn lan khiến cho người đọc cảm thấy bị rối, và gây ra sự khó chịu. Và đây chính là một số lỗi các bạn làm Seo thường hay mắc phải:

– Thẻ tag như vậy thì sẽ không có ý nghĩa
– Tên tag trùng với category
– Một nội dung mà gắn quá nhiều tag
– Nội dung bài viết và thẻ tag không liên quan tới nhau

Đây chính là những lỗi tag thường gặp. Mọi người có thể kiểm tra danh sách thẻ tag ngay sau khi đọc xong bài viết này. Xem mình có mắc phải những lỗi chúng tôi đã kể ở trên không để có phương án điều chỉnh.

Hướng dẫn cách tạo một thẻ Tag

Nếu như mà bạn là một dân Seo chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn đã biết thêm thẻ tag ở đâu rồi đúng không? Nhưng đối với những người họ không chuyên và chưa biết. Thì đây cũng là một vấn đề. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo ra một thẻ tag chuyên nghiệp nhất.

B1: Bạn có vào phần quản trị của trang web chọn mục bài viết mới

B2: Ở mục này sau khi mở ra thì bên tay phải sẽ có mục thêm thẻ

B3: Bạn click vào để thêm thẻ

B4: Điền đầy đủ các thông tin cũng như các bài viết liên quan đến thẻ tag bạn mới tạo

B5: Bạn gắn thẻ tag vào tất cả các bài viết có liên quan đến thẻ bạn mới tạo

Trên đây là những thông tin mà ITC Việt muốn gửi tới những khách hàng đang thắc mắc về thẻ tag. Cũng như là những ai đang tìm hiểu về loại thẻ này. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi thì mọi người có thể có cách nhìn mới hơn về Tag. Và có thể vận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Rate this post