Tư vấn màu sắc trong thiết kế website thu hút nhiều sự chú ý

Màu sắc trong thiết kế website, hiện nay khi mà màu sắc trong một giao diện website. Nó ảnh hưởng tới tận 75% lý do để một khách hàng mua sản phẩm của bạn. Vậy màu sắc của một trang web nó thực sự quan trọng đến vậy hay sao? Mời các bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu được chi tiết nhất. Về những tầm quan trọng của màu sắc trong một trang web.

Nội dung bài viết

Màu sắc trong thiết kế website và tầm quan trọng của nó

Chúng ta có thể thấy được rằng. Một trang web không thể nào chỉ có đơn sắc được. Nhất là những web về thời trang cũng như là các trang web yêu cầu những tính năng ấn tượng để có thể tạo nên một sức hút đối với khách hàng. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình tạo lập một trang web. Đơn vị làm ra nó cũng cần hiểu rõ được hệ thống màu sắc trong thiết kế. Và lựa chọn những màu sắc chủ đạo cũng như là những màu phụ khác sao cho hài hòa nhất.

Màu sắc trong thiết kế website

Đây chính là cơ hội cũng như là thách thức để doanh nghiệp có thể tạo được những ấn tượng với khách hàng cũng như tăng được tỷ lệ chuyển đổi trên các trang web. Một màu sắc phù hợp và đúng đắn nhất sẽ gây được sự thu hút cũng như là điểm nhấn dành cho khách hàng.

Bởi vì:

– Màu sắc là yếu tố chính quyết định tính thẩm mỹ của một trang web. Nó sẽ góp phần nhận diện thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp.
– Sẽ gây ra được ấn tượng mỗi khi có khách hàng ghé thăm
– Thúc đẩy được hành vi mua bán của khách hàng
– Đây là một thông điệp thông qua màu sắc mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Những ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế của một trang web

  • Màu xanh lá cây

Một màu sắc tượng trưng cho tự nhiên, đầy sức sống. Màu này thường được sử dụng cho những thiết web về môi trường, các sản phẩm có thiên hướng organic, và các nhà hàng thực phẩm thuần chay.

  • Màu xanh dương

Sự bình yên, tin tưởng thì sẽ được màu này thể hiện rõ ràng nhất. Nó thường được dùng nhiều cho những trang web về du lịch và giao dịch tiền tệ

  • Đỏ

Sự đam mê và lòng nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Được dùng nhiều cho những thiết kế bán đồ ăn cũng như các trang web của các công ty nước giải khát.

  • Tím

Tinh tế, lãng mạn, thanh lịch. Là màu nền được các spa, thẩm mỹ viện và các trang web bán sản phẩm dành cho phái nữ

  • Vàng

Gợi sự thân thiện cũng như sự tích cực và lạc quan nhất. Được lựa chọn cho các trang của chùa..

  • Hồng

Gợi sự nhẹ nhang tinh tế cho các trang studio, ảnh viện áo cưới, kinh doanh các sản phẩm thời trang nữ và trẻ em

  • Nâu

Thể hiện sự mộc mạc giản dị. Thường được ứng dụng ở các trang web về công nghiệp thực phẩm: Cà phê, ca cao và nông nghiệp

  • Đen

Sự quyền lực bí ẩn. Thường sử dụng nhiều ở các trang web điện tử và buôn bán xe ô tô

  • Trắng

Sự tinh khiết trong sáng có thể phối cùng các màu trên… Dùng để làm trang web mỹ phẩm các sản phẩm cho trẻ em…

Cách phối màu trong thiết kế website

Những nguyên tắc phối màu sắc trong mỗi thiết kế website

– Phối màu tương đồng, đơn sắc, bổ túc ba màu, bổ túc trực tiếp, phối màu bộ bốn, và có thể bổ túc xen kẽ. Tất cả các hình thức phối màu này đều có một màu chủ đạo và những màu phụ khác có thể bổ trợ cho nó. Tất cả đều mang tới những công dụng nhất định cho trang web của doanh nghiệp. Bạn có thể chọn hai màu tương xứng  hoặc những cặp màu đối nghịch.

Hoặc có những tranh web phối tất cả các màu với nhau để tạo nên một sự cộng hưởng. Cũng như là ý tưởng sáng tạo mang tính tạo bạo cho trang web bạn muốn sở hữu. Nhưng để không bị rối mắt thì những nhà thiết kế cần phải cần có con mắt thẩm mỹ và sự kết hợp hài hòa khéo léo nhất.

Web phối màu

Những Tips nhỏ để bạn có thể lựa chọn những màu sắc thiết kế cho trang web thu hút được khách hàng

Màu sắc của trang web phải có sự đồng bộ phù hợp với các thương hiệu của doanh nghiệp cũng như là có sự đồng bộ với logo thương hiệu. Hiểu được những bảng màu trong bảng thiết kế, để sử dụng cũng như phối làm sao cho được hài hòa và bắt mắt nhất. Tránh sử dụng một màu quá đơn điệu hoặc là kết hợp quá nhiều màu mà không có sự thống nhất. Một thiết kế website thường có sự phân chia: 60-30-10%. Chủ đạo, trung bình và màu nổi bật…

Mọi người có thể sử dụng màu sắc chủ đạo cho các trang web cũng như là đồng bộ màu sắc thương hiệu với đơn vị. Bạn có thể lựa chọn một hoặc hai màu phụ để có thể kết hợp với màu chính. Và cần lựa chọn một màu nền cho website.

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc, của các thiết kế trang web. Mọi người có thể tham khảo để chọn ra được cho mình những màu sắc phù hợp nhất. Nếu bạn cần được tư vấn thêm thì có thể liên hệ: ITC Việt – Chuyên thiết kế website tại Nghệ An. Hotline: 0984 980 678

Rate this post