Cách viết bài chuẩn Seo giúp từ khóa lên TOP nhanh nhất

Viết bài chuẩn Seo là yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch Seo. Bởi nội dung chính là nơi mà công cụ tìm kiếm website để xếp hạng trên google. Vì thế, bạn cần phải biết viết chuẩn SEO chuyên nghiệp.
Chuẩn SEO là bài viết như thế nào? Cách viết bài chuẩn SEO ra sao để lên TOP nhanh? Cùng ITCviet tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết

Viết content chuẩn Seo là như thế nào?

Muốn hiểu rõ về bài viết để chuẩn seo thì bạn cần hiểu rõ seo là gì? Seo – là chữ cái viết tắt của Search Engine Optimization. Đó chính là quá trình tối ưu hóa Website trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp từ khóa cạnh tranh thứ hạng và gia tăng traffic cho website.

Bài viết của bạn muốn được lên top và hiển thị ở vị tốt và thu hút nhất thì bắt buộc bài viết cần phải chuẩn SEO. Bởi google hay một công cụ tìm kiếm nào cũng có những luật lệ riêng. Khi bài viết đạt chuẩn SEO thì sẻ giúp bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm nhất là Google.

Chính vì thế một bài viết đạt chuẩn chính là bài viết mà Google hiểu được và giải quyết đúng nhu cầu của người dùng. Đây là điều kiện quan trọng và không thể thiếu một trong hai yếu tố. Nên điều bạn cần chú ý là không chỉ thân thiện với công cụ tìm kiếm mà bài viết phải hữu ích với người đọc. Vậy cần viết bài như thế nào để chuẩn seo?

Cách viết bài đạt chuẩn Seo

Content chuẩn SEO chính là phần không thể thiếu trong mỗi website chuẩn SEO. Chính vì thế việc triển khai và tối ưu nội dung chuẩn SEO hết sức quan trọng.

Sau đây là những việc bạn cần làm khi bắt tay vào viết bài chuẩn seo để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tiêu đề bài viết: Bạn cần chú ý, Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích, khoảng từ 65 đến 70 ký tự. Bên cạnh đó cần chứa từ khóa SEO và kiểu giật tít thu hút người đọc nhằm kích thích họ click vào bài viết của mình.

Mô tả thường là câu đầu dòng đầu tiên trong bài viết. Đồng thời thường hiển thị ở dưới phần Tiêu đề ở ngoài trang chủ Google và chứa từ khóa. Mô tả không nên quá dài, tốt nhất là khoảng 135 đến 165 ký tự là tốt nhất.

Phần mở đầu của bài viết phải chứa từ khóa mình cần SEO. Bên cạnh đó, nội dung phần bài viết hấp dẫn và cần kích thích người đọc bấm vào xem. Sự khác biệt chính là điểm mà người đọc sẽ muốn tìm hiểu bài viết của mình.

Nội dung bài viết tùy thể loại, thường 800 đến 2500 chữ. Đồng thời có khoảng 1 đến 5 ảnh tự chụp. Ngoài ra, trong phần nội dung nên chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO. Điều đặc biệt rất quan trọng đó là bạn không được copy nội dung dán vào bài viết của mình. Bên cạnh đó bạn có thể đi link tới những nội dung khác để khách hàng tham khảo. Một điều cần lưu ý là nội dung không chỉ chất lượng mà bạn cần đảm bảo hữu ích cho người đọc. Như vậy thì uy tín của website càng được củng cố hơn.

ITC việt mách nhỏ bạn mẹo nhỏ viết content chuẩn seo sau đây nhé:

  • Viết cho người đọc
  • Có hệ thống site vệ tinh
  • Giật tít về tiêu đề
  • Sử dụng từ khóa được google gợi ý
  • Bài viết có cấu trúc rõ ràng
  • Hình ảnh thống nhất, kết nối với social media
  • Tăng các link tự nhiên

Trên đây là những thông tin mà ITCviet bật mí cho bạn. Nếu muốn viết bài chuẩn seo hãy thực hiện ngay theo các bước trên đảm bảo từ khóa cũng như website sẽ lên TOP ngay.

5/5 - (1 bình chọn)