Thiết kế website – Nghề “Hot” hút giới trẻ

Có thể nói:”Thiết kế website đang là một nghề rất “Hot” và đang thu hút giới trẻ. Khi nói đến website thì chúng ta có thể thấy được một phần hoạt động của một công ty doanh nghiệp tập trung ở đó. Khách hàng có thể tìm thấy được những gì mà họ muốn chỉ qua một cú Click chuột. Thời đại công nghệ 4.0 có thể nói đã và đang rất thu hút sự chú ý của đại đa số người dân.

Nội dung bài viết

Vậy tại sao thiết kế web lại có sức ảnh hưởng và sức hút đến vậy?

Trung bình mỗi ngày sẽ có tới gần 150 triệu lượt người truy cập web. Vậy người ta lướt web để làm gì mà nhiều đến vậy? Tất nhiên là để tìm kiếm thông tin mà họ cần rồi. Hoặc để trao đổi mua bán và làm việc. Và hay đơn giản là chỉ để giải trí thôi. Và đây cũng chính là mảnh đất vàng nơi mà các doanh nghiệp. Những tập đoàn kinh doanh các lĩnh vực khác nhau có thể tìm kiếm được tập khách hàng thông qua các trang web của mình.

Và chính đây cũng là một kênh thu thập thông tin và nắm bắt được người dùng muốn gì? Từ đó các doanh nghiệp sẽ hướng tới đó để điều chỉnh sao cho có sự phù hợp nhất. Một thiết kế website ấn tượng thì sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Và chính nó sẽ trở thành công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các công ty. Tạo lợi thế đối với các đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế website - Nghề "Hot" hút giới trẻ
Thiết kế web – Nghề thách thức bản thân

Nếu như các doanh nghiệp dùng website để quảng bá dịch vụ hình ảnh sản phẩm công ty. Thì các nhà hàng khách sạn dùng để giới thiệu đến khách hàng những món ăn ngon, nhưng dịch vụ ăn chơi, nghỉ ngơi. Còn đối với như ở các trường học thì website vừa là công cụ hỗ trợ giảng dạy vừa là một kênh để hút học sinh, sinh viên đăng ký nhập học trực tuyến.

Thiết kế web là bao gồm làm những công việc gì?

Thiết kế web là để tạo ra một bố cục trang web tổng thể thống nhất. Đồ họa chất lượng cao để có thể truyền tải thông điệp hiệu quả đến với khách hàng mục tiêu. Họ phát triển và duy trì mọi hoạt động của trang web. Thiết kế website cũng là để điều chuyển, chuyển hướng xuất hiện của các ứng dụng trên trang. Để đảm bảo sao cho khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được những gì mà họ đang tìm kiếm.

Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp là họ phải biết: Sáng tạo ra những nôi dung trang web thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đảm bảo thực hiện được những mong muốn của khách hàng. Học phải giỏi về chuyên môn, có sự am hiểu nhất định về các công cụ web. Hiểu về html cũng như các tiêu chuẩn, các ứng dụng các nguyên tắc thiết kế cơ bản và quản lý nội dung trang web, hình ảnh, mã hóa, công nghệ ứng dụng truyền thông hình ảnh….

Lý giải vì sao nghề thiết kế web lại có sức “Hút” 

√ Nghề nuôi đam mê

Với ngành này đặc thù riêng của nó là làm việc hoàn toàn trên máy tính. Ngay từ ban đầu bạn đã phải tiếp cận đến máy tính. Nhất là đối với các bạn trẻ thì được thực hành thường xuyên với máy tính thì là điều rất hấp dẫn và có thể gây nghiện. Như tôi đã từng thấy bạn của tôi họ làm việc. Họ là một chuyên viên IT của một tập đoàn lớn của nước ngoài. Và những dự án của họ nhận được có thể kéo dài cả năm trời. Nhưng khi tôi thấy bạn tôi ngồi làm là họ đam mê làm không ngừng nghỉ. Giống như có một cái gì đó hấp dẫ hút họ tập trung vào đấy.

Trong một ngày có thể có đến hàng nghìn web được chào đời. Và cũng tương tự con số đấy có thể bị đào thải. Và một trang web được thiết kế lên phải làm thế nào để không bị rơi vào quên lãng. Thì điều mà các IT của chúng ta cần làm là “Thổi hồn” vào những giao diện đó. Với ngành nghề này mình có thể tự trau dồi kiến thức để làm mới bản thân.

√ Nghề chinh phục được những thách thức

Tại sao lại nói:”Thách thức” ở đây? Bởi vì đây là nghề thách thức tính kiên trì cũng như khả năng sáng tạo của bạn đến đâu. Bạn là người có chuyên môn và trình độ thì các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn bất cứ lúc nào. Mức lương khởi điểm sẽ là con số trong mơ đấy nhé! Tuy nhiên không có bất cứ cái gì cũng là màu hồng. Muốn chinh phục được mảng này bạn phải có một khối kiến thức khổng lồ. Có sự am hiểu và có tính chỉn chu trong công việc.

Thiết kế website - Nghề "Hot" hút giới trẻ
Design – Coder

Thiết kế web đồi hỏi nhiều kỹ năng: Viết code, layout, chụp ảnh… Nếu như có thể sai 1mm bạn cũng sẽ đi tới những vấn đề lớn hơn. Chính vì vậy khi mà tiếp xúc với công việc thì cần phải có sự tỉ mỉ cũng như là sự kiên nhẫn và trách nhiệm ở trong đấy nữa.

Vậy học thiết kế web ở đâu uy tín hiện nay?

Ở nước ta ngoài ác trường học, thì nay đã có thêm các trung tâm cũng như các công ty chuyên đào tạo học viên IT. Biết được đây là ngành nghề có sự phát triển trong tương lai. Các đơn vị đào tạo đã không ngừng nỗ lực giảng dạy cũng như đào tạo ra một công đồng Design trẻ trung và năng động. Những người trẻ thường có niềm đam mê lòng nhiệt huyết với nghề. Nếu như bạn đang sinh sống học tập và làm việc tại Vinh. Bạn có niềm đam mê với công việc này, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mọi người có thể tham khảo itcviet.com nhé! Đây là một công ty thiết kế website số 1 tại Nghệ An. Cũng chuyên đạo tạo những học viên có nhu cầu làm nghề hoặc nâng cao trình độ.

Thiết kế web cơ hội nghề nghiệp cũng như là mang lại mức thu nhập cao cho những ai có chung niềm đam mê. Hãy về với đội của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Dịch vụ quản lý website 2022 tại Vinh Nghệ An

Rate this post