Xu hướng thiết kế web năm 2016 là gì ?

Trong 2015, nhiều website đã lần lượt ra đời mạng lại giá trị lợi nhuận khá cao cho doanh nghiệp cả về thương hiệu và doanh thu. Trước sự thay đổi chóng mặt của công nghệ tạo website nhanh trên thế giới, những nhà kinh doanh online tại Việt Nam dường như cũng trở nên nhạy bén hơn khi tập trung vào thiết kế và các chức năng quảng cáo, bán hàng online thay vì chỉ sử dụng website đơn giản, thiên về giới thiệu sản phẩm như trước. Nên việc thiết kế website không chỉ đơn thuần đầy đủ chức năng mà còn nhiều yếu tố khác làm cho website của bạn nổi bật trong mắt người dùng

Hôm nay, ITC Việt – Công ty thiết kế web tại nghệ an sẽ đưa ra những xu hướng thiết kế website trong năm 2016.

Nội dung bài viết

1. Thiết kế website Responsive

reponsive_web

Hiểu một cách đơn giản, Responsive là phong cách thiết kế website sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau. Khái niệm này đã quá quen thuộc đối với người dùng internet.

Tuy nhiên, chỉ đến khi Google thay đổi thuật toán vào tháng 4/2015, ưu tiên những website có chức năng hiển thị tốt tên mọi thiết bị và sự bùng nổ các thiết bị di động thông minh tại Việt Nam, việc có một website Responsive mới trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Dễ dàng thay đổi giao diện

Thay vì bắt buộc phải biết những dòng code dài ngoằng và phức tạp để có thể chỉnh sửa màu sắc trên website, với công nghệ mới xuất hiện vào giữa 2015, người dùng có thể dễ dàng thay đổi tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện nay, với mã nguồn WordPress thì việc này không còn xa lạ nữa, mà bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng nhờ vào hệ thống theme option khá đầy đủ trên các theme.

options-framework

optiontree

3. Dùng các ứng dụng tích hợp vào website để mở rộng chức năng

Với công nghệ website mới, các ứng dụng marketing, bán hàng không còn bị giới hạn bởi những đơn vị thiết kế website nữa mà hoàn toàn có thể mở rộng bởi các lập trình viên hay thậm chí chính người dùng web.

Nếu lúc trước, các chủ shop sẽ phải thuê coder để viết thêm một tính năng theo yêu cầu (đối với website code) hoặc không thể đưa thêm tính năng nào khác vào website (đối với website nhanh), thì giờ đây, việc đưa một tính năng mới vào website sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều thông qua các ứng dụng của bên thứ 3.

Hiện nay, hệ thống plugin của WordPress hỗ trợ việc tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3 khá nhiều, có cả mất phí và miễn phí. Việc này góp phần đem lại sự đơn giản trong việc tích hợp các ứng dụng khác và website rất nhiểu.

4. Can thiệp sâu vào SEO để thoải mái chỉnh sửa

Một nhược điểm mà nhiều website nhanh trên thị trường hiện nay chưa thể khắc phục đó là giới hạn việc can thiệp và chỉnh sửa sâu cho SEO. Nhưng với mã nguồn WordPress mà ITC Việt – Công ty Thiết kế website tại Hà Tĩnh chúng tôi đang sử dụng thì việc SEO trở nên khá dễ dàng bời vì chúng tôi có thể dùng tiện ích cài thêm để hỗ trợ SEO, với những tiện ích này thì nó sẽ can thiệp vào mã nguồn và giúp mình tối ưu trang web dễ dàng hơn.

seo-wordpress

Tuy nhiên, đối với công nghệ website mới, người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh bất kì thứ gì mình muốn:

Người dùng Việt Nam thường rất thông minh, nhạy bén và bắt kịp rất nhanh với xu hướng của thế giới. Vì vậy, không có gì lạ khi nửa cuối năm nay, nhiều website sẽ chuyển sang sử dụng những xu hướng thiết kế trên và sang năm 2016, đây sẽ là những ưu tiên hàng đầu của các nhà kinh doanh online khi thiết kế website.

Công ty ITC Việt luôn nắm bắt được xu thế của thế giới để cập nhật vào trong những sản phẩm của công ty với mong muốn mang lại sự hoàn hảo nhất trong từng sản phẩm của khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể sở hữu cho mình trang web với chức năng và giao diện hoàn hảo nhất!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ SỐ ITC VIỆT

Địa chỉ: Phòng 401, Chung Cư Hưng Thịnh, Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ AN

Điện thoại: 0383 855 955 – 0984 980 678

Email: [email protected]

Website: itcviet.com

Rate this post