SEO là gì trong marketing? Tất tần tật về SEO mà bạn nên biết

SEO trong marketing là gì? Bạn biết gì về seo hay không? Đây chính là một công cụ tối ưu hóa được tìm kiếm cũng như là tập hợp các phương pháp tối ưu nhất. Nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của từ khóa của một trang web nào đấy mà bạn đang sở hữu. Những kết quả tìm kiếm được sẽ xuất hiện phổ biến nhất trên google. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về seo. Mọi người ai có nhu cầu quan tâm về vấn đề này thì cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Nội dung bài viết

SEO – Một công việc “HOT” được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay

Cũng tương tự như công việc thiết kế web, seo là một công việc cũng đang hấp dẫn đối với giới trẻ hiện nay. Vậy seo là ngành nghề gì mà nó lại phát triển đến như vậy? Hãy cùng itcviet tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Các mô hình Seo phổ biến nhất hiện nay

– SEO tổng thể

Đây là chiến thuật seo nhằm giúp tối ưu website của bạn theo đúng với tiêu chuẩn của google. Nó gia tăng mục đích tạo sự uy tín cũng như là chất lượng và tổng thể của website. Và điều này nó có ý nghĩa rất nhiều trong việc seo lên top các từ khóa. Và để có thể seo tổng thể thì người seo cần phải đảm bảo các yếu tố chính như sau: seo onpage, seo offpage, và kỹ thuật seo.

– SEO từ khóa

Đây là một hình thức seo mà chỉ tập trung vào việc tối ưu từ khóa mục tiêu. Với mục đích tăng thứ hạng cao nhất cho từ khóa đó trên các trang công cụ tìm kiếm ủa google. Nếu như việc triển khai seo nhanh hơn hướng tới một nhóm từ khóa nhất định. Và bạn có thể kết hợp với một trong những social phổ biến hiện nay là facebook và youtube. Để có thể nâng cao thứ hạng từ khóa trong seo.

Các loại hình SEO

– SEO social

Đây là một thuật ngữ chỉ các ra các phương pháp seo mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

– SEO hình ảnh

Bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh, kích thước cũng như là dung lượng để có thể thỏa mãn người xem. Và ảnh phải rõ ràng, để đầy đủ các thẻ tiêu đề cũng như là alt. Đây chính là những yếu tố để cho hình ảnh sản phẩm hay hình ảnh trong các bài viết của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm google. Và trên những công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

– SEO app

Đây là hình thức mà giúp cho các ứng dụng của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm mobile.

– SEO local

Khi mà người dùng tìm kiếm một vị trí nào đấy trên google thì việc mà bạn seo local sẽ được nhắm tới. Chính vì thế mà việc tối ưu seo cho maps là điều mà nhiều người quan tâm cũng như là đành nhiều sự lựa chọn. Nói một cách nôm na cho dễ hiểu là bạn cung cấp đầy đủ các thông tin lên hệ thống website.

Làm seo thì có những bước cơ bản nào?

B1: Bạn sẽ đi vào nghiên cứu từ khóa. Đối thủ cạnh tranh cũng như phải tìm hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì?

B2: Xác định các từ khóa muốn seo

B3: Xây dựng chiến lược cũng như nội dung xoay quanh từ khóa muốn seo

B4: Tối ưu onpage và tối ưu offpage

B5: Theo dõi thứ hạng một cách thường xuyên để đề ra mục tiêu tiếp theo

B6: Cải thiện thứ hạng và duy trì thứ hạng đó.

Quy trình SEO cơ bản

Những ưu điểm và hạn chế của SEO là gì?

NHững lợi ích cũng như những mặt hạn chế còn tồn tại trong seo thì không phải ai cũng biết. Nhưng chúng ta cũng nên điểm qua để có thể phát huy hết những ưu điểm. Và có thể khắc phục phần nào những nhược điểm trong seo.

+ Ưu điểm của seo

Tạo ra được một lượng khách hàng tốt. Nếu như kết quả seo của bạn tốt thì bạn sẽ có nhiều lượng khách hàng truy cập vào web hơn và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Từ đó tạo ra được thương hiệu cũng như là uy tín cho website của bạn. Mức độ uy tín, kết quả tìm kiếm của seo sẽ dựa vào tỷ lệ nhấp cao hơn so với quảng cáo. Tính ổn định cao nếu như bạn làm có kết quả tốt và bền vững.

+ Những hạn chế còn tồn tại

Việc làm seo sẽ mất thời gian rất lâu. Bạn phải mất ít nhất 6 tháng để seo có thứ hạng kết quả ổn định. Đối thủ cạnh tranh mạnh dần lên thì những thứ hạng seo không tốt sẽ bị giảm. Thứ hạng có thể thay đổi lên xuống. Và những biến động từ thuật toán của google cũng làm điểm số website của bạn thay đổi cũng khá là nhiều.

Trên đây là những gì mà itcviet muốn chia sẻ cùng với các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về seo. Hy vọng mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị. Để có thể củng cố kiến thức về seo cho những ai đã và đang theo nghề này. Và dành cho những ai đang muốn khám phá tìm hiểu về nghề. Đây chính là miếng bánh béo bở trong tương lai. Mọi người cần nắm bắt để có thể bắt kịp xu hướng. Một cơ hội nghề nghiệp mở ra rất tốt cho bạn. Bạn có thể ở bất cứ đâu cũng có thể làm việc được. Chỉ cần sắm cho mình một em laptop nhỏ gọn có thể mang theo bên mình. bạn có thể làm việc bất cứ đâu bất cứ lúc nào. Hãy là người đi đầu nắm bắt cơ hội đón lấy xu hướng mới này bạn nhé.

Rate this post