Website và webpage khác nhau như thế nào ?

Website hiểu một cách đơn giản là một trang web. Nhưng vẫn còn một thuật ngữ nữa cũng có nghĩa là trang web nhưng không phải website mà là webpage. Vậy webpage là gì ? Website và webpage khác nhau như thế nào ? Tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ này nhé.

Nội dung bài viết

Webpage là gì ?

Web page hiểu một cách đơn giản đó là trang con của website chính. Website như một ngôi nhà còn webpage là những thành phần cấu thành ngôi nhà đó.

Website và webpage khác nhau như thế nào

Webpage có cấu tạo như thế nào ?

Webpage được cấu tạo từ HTML và thông qua trình duyệt, các dòng mã HTML sẽ được hiển thị thành văn bản, cấu trúc hay những hình ảnh rõ ràng để gười dùng có thể nhìn thấy được.

HTML là ngôn ngữ siêu văn bản có chức năng hỗ trợ các trình duyệt thể hiện được nội dung của web page. Để hạn chế các ý kiến khác nhau thì HTML ra đời để thống nhất trong cách viết mã. Người viết phải tuân thủ các quy tắc của HTML để trình duyệt có thể hiển thị nội dung một cách dễ dàng.

Web Page có chức năng gì ? 

Web page có nhiệm vụ hiển thị thông tin, nội dung bài viết khác hoàn toàn với website chính. Một website sẽ có nhiều webpage khác nhau như Web page giới thiệu, Web page thông tin liên hệ hoặc các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó. Mỗi nội dung của webpage sở hữu một đường link URL riêng biệt.

Có nhiều loại webpage khác nhau như: cart page, blog page, landing page,… Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà quản trị viên sẽ cho ra đời nhiều loại web page khác nhau.

Website là gì ?

Website là tập hợp các webpage liên kết lại với nhau và có một tên miền chung. Website thường chứa một khối lượng thông tin lớn. Để truy cập website, bạn cần nhập tên miền của trang vào thanh địa chỉ trình duyệt. Kết quả hiển thị Web Page chính của Website được gọi là trang chủ.

Website và webpage khác nhau như thế nào

Website và web page khác nhau như thế nào ?

Để giúp người dùng phân biệt được website và webpage sau đây là một số tiêu chí cơ bản để phân biệt :

Tên gọi

  • Tên gọi của website chính là tên miền mà bạn đăng ký.
  • Tên gọi của web page thường là tiêu đề (URL).

Quy mô

  • Website: Website là tập hợp của nhiều webpage có quy mô rộng, chứa một lượng lớn thông tin và rất đa dạng.
  • Webpage: Là một trang con có quy mô nhỏ hơn, có trang thông tin cụ thể, một phần nhỏ của website có URL riêng với nội dung cụ thể hơn.

Nội dung

  • Website: Chứa nhiều thông tin với các mục đích khác nhau. Nội dung tùy thuộc vào từng lĩnh vực , phục vụ nhu cầu khác nhau của người sử dụng.
  • Webpage: Chứa thông tin riêng biệt, phục vụ cho một yêu cầu nhất định. Nhiều webpage liên kết lại với nhau sẽ tạo thành một website hoàn chỉnh.

Kích thước

  • Website: Có thể chứa hàng trăm , hàng triệu trang con khác nhau. Liên kết với nhau bằng các link. Mỗi trang sẽ chứa một nội dung, bài viết hay thông tin khác nhau.
  • Webpage: Có kích thước hẹp hơn nhiều so với website và nó chỉ là một trong hàng trăm trang của website .

>>> Tham khảo thêm : TOP 6 dạng bài viết website phong phú nội dung nhất

Tại sao cần phân biệt Website và WebPage ?

Website là webpage là hai thuật ngữ khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần phân biệt được hai khái niệm này. Bởi vì khi làm SEO thỳ bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm để làm việc được hiệu quả nhất.

Khi SEO một dự án bất kì, có 2 cách là seo website và seo web page.

  • SEO Web Page sẽ chú trọng SEO về bài viết.
  • SEO Website sẽ chú trọng SEO về trang chủ.

Tất nhiên là SEO các bài viết thì sẽ dễ hơn so với SEO trang chủ. Giữa webpage và website có khá nhiều sự khác nhau. Nhưng nếu không có webpage thì sẽ không có website. Điều đó cho thấy tuy là hai khái niệm khác nhau nhưng chúng lại phụ thuộc lẫn nhau.

Website và webpage khác nhau như thế nào

Trên đây là những chia sẻ của ITC Việt về website và webpage. Cũng như website và webpage khác nhau như thế nào. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây . Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt hai thuật ngữ này một cách đúng nhất. Để giúp nâng cao hiệu quả SEO hơn nữa nhé.

Rate this post