Điện lạnh miền Trung – Trung tâm đào tạo nghề điện lạnh chất lượng

Điện lạnh là một nghề có tính ứng dụng cao và cần nguồn nhân lực rất lớn. Và bạn đang có định hướng muốn theo học về nghề điện lạnh nhưng chưa hiểu rõ về công việc này? Địa chỉ nào học nghề điện lạnh tốt nhất hiện nay? Hãy để Điện lạnh Miền Trung giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề này trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết

Khái niệm nghề điện lạnh

Lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh đều là những công việc thuộc về phạm trù của nghề điện lạnh. Ngoài ra, thợ điện lạnh còn thực hiện các công việc bao gồm thiết kế và thi công các công trình điện lạnh công nghiệp và dân dụng.

Lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh đều là những công việc thuộc về phạm trù của nghề điện lạnh
Lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh đều là những công việc thuộc về phạm trù của nghề điện lạnh

Khi công nghệ phát triển, thị trường các sản phẩm điện lạnh như máy điều hòa không khí, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, bình nóng lạnh… ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nên, nghề điện lạnh trở thành một trong những ngành có nhu cầu cao và hot nhất hiện nay.

Thợ điện lạnh cần có những kỹ năng gì?

Với một kỹ thuật viên nghề điện lạnh, bạn cần có những kỹ năng sau:

  • Có kỹ năng sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì và khắc phục, xử lý nhanh các vấn đề về kỹ thuật trên các thiết bị điện lạnh phổ biến trong cuộc sống thường ngày gồm: tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, bình nước nóng lạnh,…
  • Thành thạo việc vận hành và sử dụng theo đúng quy định kỹ thuật sản xuất các thiết bị điện lạnh.
  • Nắm rõ nguyên tắc sử dụng đúng cách, an toàn các đồ bảo hộ lao động và trang thiết bị chuyên dụng
  • Kiểm tra và chẩn đoán về tình trạng, sự cố các thiết bị điện lạnh, nhằm có thể đưa ra các giải pháp khắc phục tốt nhất.
  • Nắm chắc các kỹ năng như: lắp ráp mạch, hàn, gò…

Tại sao nên lựa chọn học nghề điện lạnh?

Công việc có nhiều lựa chọn mở rộng

Với sự chuyển dịch của nền kinh tế hiện nay theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa cũng như nhu cầu ngày càng cao của con người về của đời sống vật chất và trang thiết bị. Đa số các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp sẽ có hệ thống điều hòa và các thiết bị điện lạnh cần thiết khác phục vụ nhu cầu của cuộc sống hằng ngày.

Chưa kể đến các doanh nghiệp, tập đoàn và tổ chức về sản xuất hoặc xuất khẩu nông sản, thủy sản, hải sản sẽ yêu cầu cần phải có hệ thống hoặc các trang thiết bị bảo quản lạnh lớn để sản xuất và bảo quản sản phẩm ngày càng tăng.

Do đó, nhu cầu ngày càng tăng và triển vọng nghề nghiệp của các kỹ sư điện lạnh ngày càng mở rộng. Kỹ sư điện và điện lạnh đều có triển vọng công việc ngày càng mở rộng và thay đổi .bởi vì lĩnh vực này sẽ phát triển phù hợp với nhu cầu xã hội. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế như vậy, các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật điện lạnh hiện đã có ở khắp nơi trên thế giới. Ngành công nghiệp điện lạnh sẽ không chỉ phát triển mạnh mẽ trong các tập đoàn, hoặc ở các thành phố và thị trấn lớn.khu vực, mở rộng trên toàn quốc.

Chính vì vậy mà các cơ hội và triển vọng nghề nghiệp của kỹ sư, thợ điện lạnh cũng ngày một tăng và mở rộng hơn. Bởi nghề sẽ yêu cầu cần phải phát triển phù hợp theo nhu cầu xã hội. Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy của nền kinh tế, nghề điện lạnh hứa hẹn sẽ mở rộng ra khắp nơi trên mọi miền của Tổ quốc chứ không chỉ có riêng ở các đô thị, thành phố hay trong các doanh nghiệp lớn.

Có thu nhập cao, hấp dẫn

Kỹ thuật điện lạnh hiện đang là một trong những ngành có mức lương tốt nhất cho người lao động. Kỹ sư điện lạnh có thể kiếm tới 2-3 triệu đồng mỗi ngày, đối với những ngày có nhiều việc. Ngay cả những ngày việc ít, thu nhập vẫn có thể dao động ở mức 500.000 đồng mỗi ngày. Do đó, mức lương cho thợ điện lạnh hay kỹ sư điện lạnh thuộc nhóm nghề có mức thu nhập cao hoặc có thể nói là rất tốt.

Nhiều đối tượng phù hợp cho vị trí công việc này

Để làm việc trong lĩnh vực điện lạnh, bạn không cần phải có bằng cấp cao như đại học hay thạc sĩ. Với nghề này, bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các cơ sở, trung tâm dạy nghề với thời gian học từ sáu tháng đến một năm. Bởi thời gian đào tạo nghề thường ngắn và tốn kém ít chi phí, vậy nên nghề điện lạnh sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng.
Vì các buổi đào tạo thường ngắn gọn và không tốn kém, nên một lượng lớn khán giả hơn có thể được hưởng lợi từ chúng.

Điện lạnh miền Trung – Địa chỉ uy tín chất lượng về đào tạo nghề điện lạnh

Điện lạnh miền Trung là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng hiện nay về đào tạo nghề điện lạnh.

Điện lạnh miền Trung có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập

Các phòng học tại Trung tâm cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc học tập, giúp học viên tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả từ hệ thống đèn điện, máy chiếu có kết nối với mạng internet đến hệ thống bàn ghế, trang thiết bị thực hành…

Đặc biệt, phòng học thực hành được trang bị các dòng máy hiện đại, thông dụng điển hình tốt nhất. Nhằm giúp học viên được tiếp cận thực tế, nắm rõ và thành thạo hơn nữa các kỹ năng về nghề điện lạnh.

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trung tâm các học viên sẽ được hỗ trợ đầy đủ tài liệu và giáo trình miễn phí.

Điện lạnh miền Trung có chương trình dạy học chất lượng

Với mục tiêu đào tạo bền vững, Điện lạnh miền Trung đã xây dựng đầy đủ các khung chương trình về nghề điện lạnh gồm: 30 % chương trình lý thuyết, 70% chương trình thực hành.

Điện lạnh miền Trung là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng hiện nay về đào tạo nghề điện lạnh.
Điện lạnh miền Trung là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng hiện nay về đào tạo nghề điện lạnh.

Trung tâm có nội dung chương trình chất lượng với hệ thống giáo án các bài giảng chuyên nghiệp, đảm bảo học viên tốt nghiệp nắm được chuẩn kiến thức và có tay nghề vững. Đồng thời giúp học viên vừa học nhưng vẫn vừa có cơ hội được thực hành tiếp cận trực tiếp với công việc.

Ngoài ra, đội ngũ các giảng viên của Trung tâm đều là những người giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, giàu lòng nhiệt huyết, sẽ luôn đồng hành sát cánh và tận tình chỉ dạy để giúp học viên thành thạo các thao tác cùng kỹ năng của nghề điện lạnh.

Điện lạnh miền Trung hỗ trợ học viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học, 100% học viên tốt nghiệp sẽ được Điện lạnh miền Trung giới thiệu việc làm miễn phí tại các xí nghiệp, công ty, nhà máy… với mức thu nhập . Ngoài ra, học viên có rất nhiều cơ hội để xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài để nâng cao thu nhập, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Bên cạnh đó, với các kiến thức cùng kỹ năng có được học viên có thể hoàn toàn tự kinh doanh dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo trì điện lạnh. Điện lạnh miền Trung cam kết sẽ hỗ trợ các vấn đề về chuyên môn cần thiết bất cứ khi nào học viên cần trợ giúp trong quá trình mở trung tâm cửa hàng về điện lạnh.

Lời kết

Trong cuộc sống hiện đại, thiết bị điện lạnh là yếu tố không thể thiếu, nó được mọi người sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nên, nghề điện lạnh hiện nay đang rất hot trên thị trường lao động. Hy vọng rằng các thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề điện lạnh và biết thêm một địa chỉ học nghề điện lạnh tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang có thắc mắc nào về nghề điện lạnh hãy để lại bình luận bên dưới để Điện lạnh Miền Trung hỗ trợ bạn giải đáp ngay nhé!

 

CTY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐIỆN LẠNH MIỀN TRUNG

 Địa chỉ: Số 6 Văn Đức Giai , Hưng Bình , TP Vinh
 Hotline: 0867049345
Email: [email protected]
 Website: www.dienlanhmientrung.com

Rate this post