Chạy quảng cáo website trên google vị trí nào là tốt nhất?

Chạy quảng cáo website trên google đang được giới chuyên môn đánh giá mang lại tính hiệu quả cao nhất hiện nay. Trong bài viết này ITC Việt sẽ chỉ cho các bạn thấy được vị trí nào là tốt nhất để chạy quảng cáo trên google.

Nội dung bài viết

Chạy quảng cáo website trên google là gì? Và những lợi ích mang lại từ đây nó ra sao? 

Khái niệm quảng cáo website là gì?

Đây là một dịch vụ thương mại mà google cung cấp cho nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay một thương hiệu cá nhân, đơn vị nào đó… Người sử dụng dịch vụ này sẽ cần phải trả một khoản tiền để có thể hiển thị hoặc được click vào. Những trang web được quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm. Hoặc trên những trang web thuộc mạng google. Thông qua việc bạn chọn từ khóa liên quan sẽ được click vào khi khách hàng tìm kiếm.

Chạy quảng cáo website

Những lợi ích nhất định đến từ quảng cáo google adwords

Bất kể một cái gì cũng vậy, đã bỏ tiền ra thì phải mang về một lợi ích nhất định nào đấy. Nếu không thì tất nhiên sẽ không được đánh giá cao. Sau đây là những đánh giá về việc chạy quảng cáo cho website trên nền tảng google adwords.

– Bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo với những mức ngân sách khác nhau

– Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngay khi được kích hoạt tầm 30-45 phút

– Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào trang web của công ty bạn

– Bạn có thể tùy chọn khung giờ mà muốn quảng cáo hiển thị

– Bạn có thể tạm ngừng hoặc ngừng chiến dịch chạy quảng cáo bất cứ lúc nào.

– Có thể thiết lập tối đa ngân sách cho một ngày

Vị trí hiển thị quảng cáo được đánh giá như thế nào đến lợi nhuận

Hiện tại thì vị trí cho quảng cáo google là vị trí 1 cho đến 5. Hoặc ở phía cuối của trang là vị trí 9-10. Ở mỗi một vị trí khác nhau, mỗi lần click chuột sẽ cũng sẽ khác nhau về chi phí phải trả. Nếu như trang web của bạn trang ở một vị trí cao. Khi khách hàng click chuột vào đấy thì số tiền bạn phải trả cho google cũng phải lớn. Và sẽ ngược lại nếu như bạn chọn vị trí chạy quảng cáo thấp.

Số lượng click vào quảng cáo với vị trí được quảng cáo

Để có thể đánh giá được mối liên quan giữ vị trí cũng như lượt click nó có mối quan hệ cùng chiều. Với vị trí là một khách hàng thì bạn sẽ lựa chọn vị trí quảng cáo  thứ mấy để click. Tất nhiên sẽ và vị trí dễ đập vào mắt người nhìn cũng như là vị trí thuận lợi nhất là vị trí đầu bảng đúng không ạ?

Tỷ lệ truy cập sẽ là tính số % người nhấp vào quảng cáo. Lưu lượng truy cập vào vị trí quảng cáo số 1 nó sẽ cao gấp đôi vị trí thứ 4. Và cũng lần lượt tùy vào các vị trí mà có thể xếp hạng một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy mà không có gì phải ngạc nhiên khi mà các vị trí thứ 3-4 sẽ có những tỷ lệ nhấp thấp dần.

Cách tính chi phí cho mỗi vị trí quảng cáo

Như chúng tôi có nói ở trên thì chi phí quảng cáo sẽ được tính bằng tỷ lệ truy cập của quảng cáo. Chi phí quảng cáo sẽ bằng: Chi phí của mỗi lượt click x Số lượng click. Và những chi phí khác thường gọi là chi phí nội bộ: Những chi phí này thường là những thỏa thuận của đơn vị thuê chạy quảng cáo với đơn vị thực hiện.

Hiệu quả mang lại rất lớn

Chạy quảng cáo website với vị trí nào sẽ tạo ra lợi nhuận cao nhất

Công thức tính lợi nhuận nó sẽ là như sau:

Lợi nhuận: Số lượng chuyển đổi x (giá trị của mỗi lượt chuyển đối – chi phí của mỗi chuyển đổi – chi phí nội bộ)

Để đạt được lợi nhuận tối đa nhất. Bạn phải tăng được số lượng doanh thu bán ra. Và giảm được chi phí mỗi lần click chuột. Một ví trí quảng cáo tốt sẽ được cân bằng được giữa các chi phí click cũng như là lợi nhuận của trang web. Và có thể hạn chế tối đa nhất tỉ lệ website có thể nhảy chuyển đổi, chuyển đổi thấp. Vì lúc này nếu như website thường rơi vào tỉ lệ có lượng chuyển đổi thấp sẽ dẫ đến tình trạng lãng phí chi phí quảng cáo.

Việc này nó chẳng hề mang lại một lợi ích gì. Một trang web mà được xây dựng tốt thì tỷ lệ chuyển đổi có thể sinh lời nhờ quảng cáo google adwords. Trên đây là những giới thiệu của ITC Việt về những vị trí quảng cáo tốt nhất trên google. Với hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ. Chạy quảng cáo website cho dù giao diện web của bạn thế nào đi chăng nữa. Chỉ cần bạn trả chi phí đều. Thì tất nhiên trang web của bạn sẽ được xuất hiện trên google.

Bạn muốn thực hiện các chiến dịch seo web hay chạy quảng cáo web cũng như là thiết kế web về tất cả các lĩnh vực. Bạn có thể liên hệ ITC Việt hotline: 0984 980 678 để được tư vấn nhé!

Rate this post