Điều bạn cần lưu ý khi thiết kế website tương thích với mobile

Thiết kế website tương thích với mobile là một trong những tiêu chí. Để đánh giá website đó có hoạt động trên điện thoại hay không? Vì vậy mà trong quá trình thiết kế web bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Hiện nay khách hàng chủ yếu là dùng điện thoại để truy cập. Nếu trang web của bạn không tương thích thì sẽ đồng nghĩa với việc mất đi một lượng khách hàng. Một thị trường giàu tiềm năng ở đây. Hãy cùng ITC Việt điểm nhanh những lưu ý khi thiết kế website để có thể tương thích với điện thoại một cách nhanh chóng nhất.

Nội dung bài viết

Điều bạn cần lưu ý khi thiết kế website tương thích với mobile

√ Tối ưu nội dung

Các thiết bị di động thông minh hiện nay nó có thể hiển thị toàn bộ trang web của bạn. Tuy nhiên có điều nếu như khi lập trình mà không tối ưu được các nội dung hiển thị trên di động. Thì trang web đó sẽ không thể tương thích được trên điện thoại. Khi khách hàng truy cập trên điện thoại thì họ không muốn đọc quá nhiều nội dung. Họ chỉ cần xem hình ảnh là chính và những thông tin nội dung ngắn gọn đầy đủ. Chính vì thế mà việc khai thác nội dung cần chú ý tới những điều quan trọng về sản phẩm cũng như là dịch vụ.

thiết kế website tương thích với mobile

Những nội dung không cần thiết thì nên được gỡ bỏ. Việc giảm thiểu nội dung không cần thiết cũng là yếu tố quan trọng góp phần cho tốc độ load web được nhanh hơn. Mang lại hiệu quả cũng như sự hài lòng cho người dùng.

√ Bạn hãy tận dụng những tính những tính năng có sẵn trên website

Một giao diện web mà có sự tương thích với thiết bị di động sẽ giúp cho website tiếp cận được người dùng mọi lúc mọi nơi. Đây là một lợi thế khi thiết kế web mà bạn sẽ có được. Các tính năng liên kết cuộc gọi cũng như là những định vị cần thiết. Hãy tận dụng những ưu điểm này để có thể nâng cao tiện ích cho trang web của mình.

  • Tính năng kết nối cuộc gọi

Khi khách hàng click vào nút đặt hàng hay liên hệ. Thì ngay lập tức sẽ được kết nối tới đơn vị cung cấp sản phẩm đó. Và nhân viên tư vẫn sẽ dễ dàng hỗ trợ cũng như là giải đáp ngay mọi thắc mắc cho khách hàng về sản phẩm. Cũng như là dịch vụ họ chọn lựa. Việc này cũng tạo nên tính chuyên nghiệp của website bạn đối với khách hàng.

Đơn giản và tối ưu được nội dung
  • Tính năng định vị

Trên mọi thiết bị di động hiện nay đều có tính năng định vị người dùng. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình cho khách hàng. Từ đó có thể hướng khách hàng đến những địa chỉ của công ty bạn.

√ Chỉ duy nhất một cột

Chúng ta có thể thấy được trên máy tính. Nó sẽ được dàn trải ra thành nhiều cột nhiều hàng khác nhau. Cột thông tin chính và các cột liên quan khác. Nhưng trên di động thì nó lại hiển thị khác. Với sự hạn chế của kích thước của màn hình. Cho nên nó chỉ hiển thị bố cục là một cột. Điều này sẽ giúp cho người đọc dễ dàng hình dung ra thông tin, nội dung. Nó không bị hạn chế kích cỡ chữ cho nên sẽ tạo được giao diện phù hợp cho di động.

Hiển thị 1 cột duy nhất

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà ITC Việt muốn truyền tải đến khách hàng. Những ai đã và đang có ý định sở hữu một thiết kế web. Muốn có một giao diện tương thích với mobile thân thiện hơn với người dùng. Chính từ đây cũng sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh mở ra cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay tất cả các thiết kế web mà ITC Việt thực hiện cho khách hàng thì đều đáp ứng được. Sự tương thích trên mobile cũng như máy tính và máy tính bảng. Chính vì vậy mà khách hàng có nhu cầu thiết kế web cho đơn vị mình thì có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo những giao diện: www.itcviet.com. Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn: 0984 980 678

Rate this post