Viết content – Tổng hợp MẸO hay cho lính mới bắt đầu

Viết Content đang là một trong những công việc phát triển hiện nay. Để viết bài dạng content phải cần đến đến tính sáng tạo. Đồng thời sự tư duy và khả năng bắt nhịp với những xu hướng mới nhất là rất cần thiết. Nhất là thời đại phát triển công nghệ số như hiện nay thì nghề viết content có sức hấp dẫn nhất là đối với giới trẻ. Nếu đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này hãy cùng ITCviet tham khảo những mẹo viết bài hay cho người mới bắt đầu vào nghề nhé!

Nội dung bài viết

Viết Content là gì ?

Content là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực Seo. Từ đó giúp truyền tải nội dung, thông điệp hay có khi là câu chuyện của một thương hiệu, tổ chức, cá nhân đến với khách hàng. Đồng thời cũng chính là nơi quảng cáo sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp. Giúp web được nhiều người truy cập vào hơn. Từ đó nâng cao thứ hạng và được nhiều người biết đến hơn. Ngoài ra content còn có vai trò kích thích nhu cầu mua sắm.

Viết content chú ý những yếu tố nào?

Để viết content hay và hiệu quả Seo tốt thì cần phải chú ý các yếu tố sau đây:

Dòng tiêu đề phải tạo được sức hút:

Trong bài content thì tiêu đề chính là linh hồn của bài viết. Một tiêu đề hay cần thu hút được người đọc , truyền tải được thông điệp của bài viết. Điều quan trọng nữa là để Google dễ tìm kiếm và xếp hạng cao. Thông thường tiêu đề dài khoảng 60 đến 70 từ và trong đó phải chứa từ khóa cần Seo.

Nội dung content:

Nội dung phải đảm bảo cho người xem dễ đọc và Google dễ hiểu. Chính vì vậy bạn nên tối ưu hóa nội dung. Câu văn nên ngắn gọn, sức tích đầy đủ ý, bạn có thể chia nhỏ đoạn văn.

Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa:

Tối ưu hóa từ khóa không có nghĩa là bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong bài viết. Mà nên tập trung vào chủ đề chính muốn truyền tải đến độc giả.

Số lượng từ trong bài viết:

Đây cũng là điều bạn cần chú ý để đạt thứ hạng tìm kiếm tốt nên tối thiểu cần phải có là 1000 từ. Tuy nhiên đối với những bài viết từ 500 từ trở lên là đủ để Google xếp hạng ở vị trí tích cực.

Sau khi viết xong cần đọc và rà soát lại

nhiều lần tránh mắc lỗi ngữ pháp, sai chính tả. Bởi khi khách hàng đọc bài viết trên trang web của bạn hưng mắc lỗi này thì sẽ có đánh giá không tốt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự chuyên nghiệp của bạn.

Hình ảnh trong khi viết content :

Nếu bài viết của bạn toàn từ ngữ thì rất đơn điệu. Việc có hình ảnh trong bài viết giúp kích thích tư duy và thị giác của người đọc. Hình ảnh càng bắt mắt trực quan càng lôi cuốn người đọc hơn.

Kiểu bài viết content phù hợp với người mới

Khi mới bắt đầu viết bài  bạn có thể thử sức với nhiều thể loại khác nhau. Từ đó giúp bạn rèn luyện được câu từ biết mình phù hợp với phong cách viết nào. Bạn có thể viết bài theo dạng review, trending, hay bài quảng cáo.

Viết dạng review : Đây là thể loại được lựa chọn nhiều nhất đối với những người mới tập viết . Bài thường dựa trên trải nghiệm sản phẩm dịch vụ chân thật của người dùng. Tuy nhiên nên nêu ra điểm tốt, điểm hạn chế chân thật quá mức. Dạng bài viết này được người đọc đánh giá cao về content của bạn.

Viết bài quảng cáo: Dạng bài này thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội… Bài viết ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu.

Viết bài dạng trending: Dạng bài viết này có khả năng thu hút tương tác rất cao. Những bài viết trending cần sử dụng từ ngữ dí dỏm, hài hước mang tính xu hướng.

Trên đây là những mẹo giúp cho những bạn mới tập viết content dễ dàng hơn. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi muốn tìm hiểu rõ hơn về nghề viết content.

Rate this post