Nội dung – từ khóa trong SEO on Page

Chào mọi người SEO on page là thành phần được đánh giá là quan trọng nhất trong SEO, trong đó có hai yếu tố là yếu tố nội dung cũng như cách trình bày các từ khóa sao cho tối ưu về SEO.
 
Nguyên tắc chung tối ưu về nội dung
 
SEO on Page là cách mà bạn tối ưu về nội dung, cách trình bày, và tối ưu cấu trúc HTML chuẩn cho SEO. Nói đến nội dung của trang web bạn phải cung cấp làm sao đến với người dùng một cách tự nhiên nhất, không gây nhưng cảm xúc nhọc nhằn cho người đọc cũng như sự phản cảm… thì các công cụ tìm kiếm mặc nhiên sẽ đánh giá cao bài viết của bạn.
 
Vậy làm sao để biết có tự nhiên hay không? Bạn phải xem lại bài viết với tư cách của người duyệt WEB không thiên vị, nhập tâm vào đánh giá. Tìm hiểu và cảm nhận xem mình có quá nhồi nhét từ khóa hay không, nội dung có gây đụng chạm, mất tự nhiên hay có vấn đề nào đó không ổn và tiến hành sửa chữa trước khi phát hành nội dung!
 
 
Tối ưu nội dung – từ khóa trong SEO on Page
 
Bạn nên chú ý các vấn đề sau đây để duyệt nội dung có hiệu quả: Sự nổi bật của từ khóa, mật độ từ khóa, sự tiệm cận và tần số.
 
Toi-uu-hoa-trang-web--SEOSEM5
 
1. Sự nổi bật của từ khóa
 
Đây là một cách thức “đo từ khóa” nó đánh giá được tổng quan nội dung của trang web bạn và những từ ngữ này sẽ có mặt trong chuỗi tìm kiếm của người dùng.
 
Các từ ở phần đầu sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, cũng như những từ được đánh dấu sẽ nổi bật hơn ví dụ: in đậm, in nghiêng, gạch chân… và ở tiêu đề bài viết.
 
2. Mật độ từ khóa
 
Đây là tỷ lệ từ so với các từ trong trang, và gần như các SE đều dựa vào tiêu chí này để xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của mình. Hay nói cách khác đây là các nhận biết sự xuất hiện thường xuyên của từ khóa so với các từ khác.
 
Mật độ từ khóa trong body thông thường là 3% – 7% Nghĩa là trong 100 từ thì có 3 – 7 từ được lặp lại và từ đó sẽ là từ khóa.
 
3. Tần số xuất hiện từ khóa
 
Đây là một cách tính khác của mật độ tuy nhiên với cách tính này bạn biết được sự xuất hiện từ khóa mà không dựa vào tổng số từ trong nội dung!
 
4. Sư tiệm cận từ khóa
 
Dân SEO nói sự tiệm cận là một trong các thành phần có trong công xếp hạng của Google. Sư tiệm cận từ khóa là sự gần gũi nhau giữa các từ khóa.
 
Ví dụ: Bạn search từ ” học thiết kế web ” kết quả google cho:
 
Học thiết kế web bằng joomla
Khóa học lập trình và thiết kế web
Người dùng nhập từ khóa là một câu dài các SE sẽ phân ra và WEB site nào có nội dung chứ nhiều từ riêng đó nghĩa là có liên quan đến vấn đề mà học cần tìm từ đó cho kết quả.
 
Kết luận: Đây là một sự đánh giá cơ bản về từ khóa trong nội dung bạn có thể tham khảo để có bài viết tốt và cách bố trí từ khóa cũng như trình bày tiêu đề cho hợp lý và liên quan đến các vấn đề người dùng tìm kiếm hơn! Chúc thành công!
2.6/5 - (18 bình chọn)