5 thủ thuật hay cho file wp-config bạn nên biết

File wp-config là một tập tin cấu hình để Wordpress hoạt động ổn định và hiệu quả. Nhiều bạn khi cài đặt xong Wordpress thường bỏ quên file này trừ khi muốn kích hoạt thêm multisite hoặc chế độ debug (gỡ lỗi). Tuy nhiên wp-config còn chứa nhiều thiết lập rất hay giúp cho blog của bạn hoạt động an toàn và tiện lợi mà có thể bạn đã vô tình quên mất. bluprint-better   Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn khám phá thêm một số tính năng hay của file wp-config như thay đổi giao diện mặc định, vô hiệu hóa các theme và plugin,…

Nội dung bài viết

Thay theme mặc định

Có nhiều lí do để bạn thay đổi theme mặc định của Wordpress như thích theme mình tự chế luôn được cài đặt sau khi cài Wordpress cho khách hàng . Việc thiết lập lại theme mặc định sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi lần cài đặt lại Wordpress. Ví dụ bạn muốn cho Twenty Twelve làm theme mặc định:

define('WP_DEFAULT_THEME', 'twentytwelve');

 

Vô hiệu hóa chỉnh sửa theme và plugin

Khi chỉnh sửa theme và plugin rất có thể gây ra lỗi. Việc này đòi hỏi bạn phải đổi tên hoặc xóa từng plugin hoặc theme để xem cái nào gây ra lỗi (Xem thêm 9 lỗi thường gặp của WordPress và cách khắc phục). Để ngăn chặn việc bạn hay khách hàng ngứa tay muốn sửa một theme hay plugin nào đó. Bạn có thể vô hiệu hóa chỉnh sửa plugin và theme trong khu vực quản lý WordPress với DISALLOW_FILE_EDIT.

define('DISALLOW_FILE_EDIT', true);

Thậm chỉ bạn còn có thể ngăn việc cập nhật plugin và theme cũng như cập nhật của WordPress thông qua khu vực quản lý với DISALLOW_FILE_MODS.

define('DISALLOW_FILE_MODS', true);

 

Vô hiệu hóa Post Revision

Theo mặc định, WordPress tự động lưu một bản nháp mỗi khi bạn thay đổi nội dung bài viết, đoạn tóm tắt, tác giả hoặc tiêu đề. Việc này rất tiện lợi nếu chẳng may bạn xóa hết nội dung và bấm nút Save thì còn quay lại bài viết cũ được nhưng lưu giữ nhiều bản nháp sẽ khiến cơ sở dữ liệu bị phìng to. wp-config-screenshot Có thể giới hạn số bản nháp bằng cách thiết lập cho WP_POST_REVISIONS một con số cụ thể. Ở đây mình chỉ muốn lưu 10 bản nháp.

define('WP_POST_REVISIONS', 10);

Nếu muốn loại bỏ luôn tính năng này ngoại trừ autosave. Bạn có thể đưa WP_POST_REVISIONS về false luôn.

define('WP_POST_REVISIONS', false);

Đăng nhập bằng SSL

Để bảo vệ thông tin tài khoản khi đăng nhập vào WordPress, bạn có thể kích hoạt tính năng đăng nhập thông qua kết nối được bảo mật. lock-and-key-177x270 Tất nhiên để sử dụng được tính năng này, hosting của bạn phải được trang bị tính năng SSL và kích hoạt nó với FORCE_SSL_LOGIN.

define('FORCE_SSL_LOGIN', true);

 

Cài đặt Akismet Key cho Multisite

Akismet là một plugin chống spam rất tốt được tích hợp sẵn trong WordPress. Nếu bạn đang chạy multisite bằng WordPress thì sẽ phải nhập từng API key của Akismet riêng cho mỗi site, điều này rất là phiền. Bạn có thể đơn giản hóa việc này bằng dòng này trong file wp-config.

define('WPCOM_API_KEY','your-key');

  Hãy thay thế your-key bằng API key mà Akismet cấp cho bạn và Akismet sẽ hoạt động trên các site được cài và kích hoạt plugin này. Nếu muốn tìm hiểu thêm các tính năng thú vị khác của file wp-config, hãy truy cập vào https://GenerateWP.com/wp-config/ để tạo cho mình một file wp-config hữu dụng nhé!  

Rate this post