Xu hướng thiết kế website năm 2019

Nội dung bài viết

Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?

Website là một trong những công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay khi không chỉ là nơi để thu hút khách hàng, khẳng định thương hiệu mà còn là một phần tất yếu của các kế hoạch Marketing. Chính vì những lý do đó, xu hướng thiết kế website mỗi năm luôn nhận được sự săn đón của không ít doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng thiết kế cho web năm 2019 bạn chắc chắn sẽ sở hữu được một website có 1 không 2 giúp gia tăng doanh thu một cách đáng kể. Năm 2019 sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng: xu hướng thiết kế web sẽ ưu tiên tốc độ và thiết kế di động, thiết kế đơn giản bắt mắt với bố cục không đối xứng và hơn thế nữa.

 Tốc độ

Bạn nghĩ bao nhiêu thời gian để tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng? Nếu bạn đang nói về việc tương tác với họ trực tuyến, bạn có ít hơn ba giây .

Con người có xu hướng thiếu kiên nhẫn và  không muốn được chờ đợi. Trong các nghiên cứu, 50% người dùng mong đợi rằng khi họ nhấp vào một trang web, nó sẽ tải trong hai giây hoặc ít hơn và họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất ba giây trở lên để tải.

toi-uu-hoa-website-dat-99-100-diem-google-pagespeed-min
Như bạn có thể thấy, một trang web đẹp nhưng nếu thiết kế quá nặng nề về dữ liệu cần quá nhiều thời gian để tải xuống, bạn có thể mất rất nhiều doanh thu do không ai vào xem trang web của bạn. Thậm chí tệ hơn, với Bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn.

 Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng không có nghĩa là tất cả mọi thứ được giảm xuống hai chiều – đó là tất cả về sự tối giản và khả năng sử dụng. Đó là một thẩm mỹ thiết kế để loại bỏ sự lộn xộn và tập trung vào các phần quan trọng của trang web của bạn. Sử dụng màu sắc tươi sáng, các cạnh sạch sẽ và sắc nét, và nhiều không gian mở, thiết kế phẳng là một sự thay đổi mới mẻ từ các thiết kế dựa trên hình ảnh có độ phân giải cao và phân tán chậm.

flat-design-vs-material-design

Mặc dù được tối giản, điều này không có nghĩa là thiết kế phẳng là nhàm chán. Tương phản màu sắc tươi sáng và minh họa với hình ảnh đơn giản và phông chữ sans-serif, tổng các phần của thiết kế phẳng kết hợp lại để mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời bắt mắt và hấp dẫn.

Thiết kế Mobile First (Ưu tiên thiết bị di động)

Tốc độ không chỉ là thước đo duy nhất mà Google đã sử dụng để đo lường các trang web. Trong năm 2015, tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua toàn bộ tìm kiếm trên máy tính để bàn , làm cho tìm kiếm trên thiết bị di động trở thành biểu mẫu tìm kiếm cao nhất trên toàn thế giới. Theo điều này, Google đã ưu tiên các trang web trên thiết bị di động.

Xu hướng thiết kế web trên di động không có gì đáng ngạc nhiên. Đó là thay đổi cách trang web được thiết kế cơ bản. Tiêu chuẩn được sử dụng là trang web sẽ chỉ được thiết kế cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và thiết kế đáp ứng di động hoặc thân thiện với thiết bị di động có thể được thêm vào. Thiết kế mobile First không chỉ ngược lại: nó bắt đầu bằng việc thiết kế trang web cho người dùng di động trước khi tạo phiên bản cũng sẽ hoạt động cho người dùng máy tính để bàn.

web-design

Một lần nữa, điều này thúc đẩy thiết kế di động không chỉ dựa trên các yếu tố xếp hạng hoặc SEO. Xu hướng thiết kế này là đáp ứng nhu cầu mà người dùng di động đang yêu cầu và có thể sẽ là xu hướng trong một thời gian dài sắp tới.

Tham khảo: Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Bố cục không đối xứng

Vào năm 2019, xu hướng thiết kế web là lưới điện. Mặc dù sự thúc đẩy từ nhiều nhà thiết kế web hướng tới thiết kế nhỏ gọn, nhanh chóng, tối giản, cũng có một đội ngũ lớn các nhà thiết kế ủng hộ cho cái nhìn tươi mới, nổi bật của bố cục bị hỏng.

Hệ thống lưới giúp nhà thiết kế duy trì sự liên kết và nhất quán dễ dàng khi họ thêm nội dung – hình ảnh, tiêu đề, sao chép, kêu gọi hành động – cho bất kỳ phương tiện nào họ đang làm việc, duy trì cấu trúc lưới trong bố cục cơ bản trong khi vẫn duy trì đối xứng là tốt.

bo-cuc-khong-doi-xung-web-design

Những thiết kế này nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng họ đến những phần quan trọng nhất của trang web. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp trực quan sẽ hướng mắt đến nơi cần tìm. Sử dụng màu sắc, hình dạng, họa tiết, sử dụng biểu cảm loại và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy.

Thiết kế trang đơn / Thiết kế Landing page

Tốc độ và sự tối giản là xu hướng xuất hiện nhiều lần khi nói về thiết kế web vào năm 2019. Đó là lý do chính tại sao thiết kế trang đơn, còn được gọi là thiết kế landing page, cũng trở thành xu hướng thiết kế web 2019.

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây có thể là mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Các trang web đơn này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo 1 bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị

Như đã thảo luận về tốc độ tải trang và thiết kế phẳng, các trang web đơn giản, gọn gàng đang được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng vì chúng có thể load trang nhanh chóng và dễ dàng tải xuống trên thiết bị di động. HTML, CSS, Javascript và hình ảnh không làm chậm trang web với dữ liệu sẽ được tải xuống, làm cho nó trở thành trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và ưu tiên cho các công cụ tìm kiếm.

xu-huong-thiet-ke-website-2019-landing-page-06

Sự đơn giản sẽ rất tuyệt vời cho các trang web landing page vì chúng trông tuyệt vời trên mọi thiết bị duyệt web và tự động trở thành một trang web kiểu di động đầu tiên. Đơn giản như vậy có nghĩa là nó cũng dễ quản lý hơn. Các cập nhật cho trang web thường nhanh chóng hơn vì có rất ít điều cần thay đổi hoặc cập nhật, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng quản lý trang web của mình hơn.

Các doanh nghiệp yêu thích các trang web  landing page hơn là vì web có xu hướng có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Trên một trang web phân cấp truyền thống, khi một người dùng tìm kiếm từ khóa, đưa họ đến trang web của bạn và sau đó chuyển chúng sang một hình thức liên lạc, trang hoặc số điện thoại khác. Với các trang web  landing page, không có nơi nào để người dùng bị phân tâm – mọi phần của trang đều đưa họ đến một điểm chuyển đổi, giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng và kinh doanh nhiều hơn.

Mặc dù thiết kế trang đơn có khả năng sẽ không chiếm lĩnh tương lai của thiết kế web, nhưng chắc chắn nó sẽ tiếp tục để lại dấu ấn cho đến năm 2019.

Thiết kế background video

Mặc dù xu hướng thiết kế phẳng, tải trang nhanh, thiết kế tối giản và còn có thiết kế background video vẫn rất phổ biến như một xu hướng vào năm 2019. Bạn có thể nghĩ rằng tốc độ là một yếu tố rất lớn trong năm nay nhưng Thiết kế background video sẽ làm chậm trang web. Nhưng , thật thú vị, thiết kế background video đã được hiển thị để tăng chuyển đổi.

20-rodeodrive

Tất nhiên, video sẽ hấp dẫn hơn là văn bản hoặc hình ảnh có ở trên website. Bạn có thể sẽ thấy xu hướng này xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook trong vài năm qua. Bài đăng video được ưu tiên hơn các loại bài đăng khác. Họ thậm chí còn làm cho việc xem video dễ dàng hơn bằng cách tự động phát khi tắt tiếng trong khi bạn đang cuộn qua new feed của mình.

Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và video phát ở chế độ nền, họ có thể sẽ ở lại để xem video vì video thu hút sự chú ý. Người dùng càng ở lại trên trang web của bạn, họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi. Điều này, làm tăng thời gian khách hàng ở trang web và thời gian trung bình trên trang web của bạn càng cao, SEO của bạn càng tốt.

Sức mạnh của video theo nghĩa đen hoàn toàn không thể nói bằng lời – chúng truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.Video đặc biệt hữu ích khi bạn có một thông điệp phức tạp để giải thích cho người dùng của mình trong khoảng thời gian ngắn mà bạn mong muốn khách hàng chú ý đến thông điệp đó.

Cuối cùng, Không có gì đáng ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế website với Full Screen Background đang trở nên nở rộ những năm gần đây nhờ sự tiến bộ của công nghệ web. Tốc độ internet ngày càng tăng cao, công nghệ lướt web ngày càng nâng cao hay việc quay video HD đang trở nên đơn giản hơn chính là bối cảnh thuận lợi cho xu hướng này. Miễn là video ngắn, bị tắt tiếng và có giao diện đẹp, chất lượng cao, video nền có thể giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng thương hiệu của bạn.

ITC Viet – Thiết kế website chuẩn SEO tại Vinh, Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Vinh
ITC Viet chúng tôi đảm bảo giá cả và chất lượng để mang đến cho doanh nghiệp một website tối ưu và hài lòng nhất.

3.2/5 - (24 bình chọn)