Trang web hiệu quả được đánh giá qua yếu tố nào?

Để xây dựng một trang web, thì thông qua các công cụ xây dựng trang web trực tuyến như WIX, blogspot … bạn có thể tự tạo ra các trang web miễn phí … Tuy nhiên, điều bạn cần không phải là việc chỉ tạo ra một trang web hấp dẫn. Mà trang web hiệu quả phải như một công cụ phục vụ cho doanh nghiệp mới là điều quan trọng. Vậy có những yếu tố nào để đánh giá một trang web hoạt động hiệu quả tốt? Hãy cùng ITCviet tìm hiểu rõ hơn nhé!

Nội dung bài viết

Yếu tố tạo nên một trang web hiệu quả và chuyên nghiệp

Vậy thế nào là một website hiệu quả? Muốn chuyên nghiệp và hiệu quả website đó cần phải hội tụ những yếu tố nào? Đối với mỗi doanh nghiệp đang chuẩn bị bắt tay vào thiết kế website thì đây luôn là câu hỏi thực sự quan trọng. Sau đây là những yếu tố quan trọng để trang web thực sự đem lại hiệu quả.

Thiết kế trang web

Thiết kế trang web cũng giống như thiết kế mặt tiền cho một cửa hàng. Trong đó khu vực tiếp khách rất quan trọng. Bởi đây chính là nơi tạo ra những ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tham quan cửa hàng của bạn. Sự chuyên nghiệp của cửa hàng được khách hàng đánh giá thông những ấn tượng ban đầu đó. Trang web cũng giống như vậy, khi có  thiết kế bắt mắt cũng để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Thiết kế giao diện web không cần thật sự hoàn hảo hay theo một trường phái nào. Mà cần sự đơn giản và tinh tế để khách hàng có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nhìn vào. Điều cốt yếu là chỉ cần nhìn qua người xem biết được công ty hoạt động trong lĩnh vực nào.

Chính vì thế thiết kế trang web có giao diện đẹp và chuyên nghiệp sẽ luôn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Đó là một thành công ban đầu cho thấy trang web hiệu quả.

Nội dung để trang web hiệu quả

Một web có sức sống không thể thiếu phần nội dung. Khách hàng truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm dịch vụ sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Thế nhưng làm thế nào để nội dung của bạn được khách hàng dễ dàng tìm kiếm nhất? làm sao để người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn? Và điều nữa là làm sao để website được lên top trên google?

Để làm được những điều trên thì nội dung của bạn phải có chất lượng độc đáo. Đồng thời có hình ảnh bắt mắt, chân thực trong nội dung cũng là yếu tố cần thiết quan trọng…Chính vi vậy mà bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, kích thích người đọc.

Chức năng web

Một trang web hiệu quả là khiến người đọc lưu lại lâu hơn. Quá trình và thời gian tải trang web của bạn và đảm bảo các liên kết không bị hỏng hay thiếu trang. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo trang web được vận hành thường xuyên và liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc web phải luôn trong tình trạng sẵn sàng không có bất cứ một trục trặc nào.

Bên cạnh đó, khi khách hàng hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ trên site của bạn. Thì trên web cần có công cụ để giúp họ có thể dễ dàng tương tác. Điều này bạn có thể thiết kế nút mua hàng, liên hệ thật nổi bật và đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy trên website. Ngoài ra, đường liên kết cần được xây dựng để cho khách hàng có thể thuận tiện khi quay về trang chủ.

Tính khả dụng của trang web

Khi thiết kế giao diện website bạn phải tạo sự trải nghiệm thật tốt cho người dùng. Nếu trang web của mình làm khách hàng thất vọng và rời đi thì lượng truy cập ít hơn. Đồng nghĩa với việc ít người xem tham gia vào nội dung của bạn. Vì vậy, cần có một thiết kế đáp ứng sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Tối ưu hóa web

Tối ưu hóa trang web là điều rất quan trọng. Trang web của bạn nếu được tối ưu hóa tốt, sẽ giúp tăng cơ hội người dùng chuyển đổi hoặc quay lại trang web của bạn. Điều bạn cần xem xét là tối ưu hóa đó chính là hình ảnh. Hình ảnh được tối ưu hóa sẽ làm cho web sẽ tăng tốc độ tổng thể. Từ đó,  giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua nội dung mà không bị chán.

Trên đây là những yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng để tạo nên một trang web hiệu quả. Nếu bạn khởi nghiệp hay muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua web thì liên hệ ngay  công ty ITCviet địa chỉ sau đây để được tư vấn và chọn thiết kế web ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ SỐ ITC VIET
 Điện thoại: 0984 980 678
                 Địa chỉ: Lô C07 – KLK Tecco Nam Thanh – K12 – Cửa Nam – Vinh – Nghệ An – Việt Nam
                 Website:  www.itcviet.com
Rate this post