Tại sao cần bảo mật website ?

Bảo mật website là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay đối với bất kỳ website nào. Bởi vì việc một website bị hack sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng . Cũng như làm cho doanh nghiệp đó bị tổn hại không nhỏ về doanh thu. Chính vì thế mà việc bảo mật website rất cần được quan tâm. Vậy bạn đã biết bảo mật website là gì chưa ? Tại sao cần bảo mật website ? Biện pháp giảm nguy cơ website bị hack là gì ? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Nội dung bài viết

Bảo mật website là gì ?

Ta có thể hiểu đơn giản bảo mật website là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho website đó trong quá trình vận hành và sử dụng.

Tại sao website của bạn bị hack ?

Thường website bị hack là bởi vì có quá nhiều lỗ hổng bảo mật webiste để hacker khai thác. Những lỗi này có thể do những lỗi kỹ thuật khách quan hoặc lỗi của một cá nhân nào đó. Sau đây là một số lỗ hổng bảo mật website mà hacker có thể khai thác :

Thông tin tài khoản và mật khẩu cá nhân bị rò rỉ

Bạn đặt những mật khẩu quá đơn giản sẽ khiến cho việc xâm nhập vào website của bạn trở nên dễ dàng hơn với hacker. Bạn thường có thói quen đăng nhập tài khoản ở bất kỳ đâu và giữ nguyên mật khẩu trong thời gian dài không đổi. Cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị mất tài khoản.

Tại sao cần bảo mật website

Share hosting

Share hosting là việc làm phổ biến ở Việt Nam. Hosting giống như ngôi nhà của bạn, trong đó các website chia nhau ở trong các phòng khác nhau cùng nhà. Khi sever đặt host bị tấn công hoặc một website trên đó bị tấn công, nguy cơ rất cao toàn bộ các website đặt cùng một host cũng bị tấn công theo.

Lỗ hổng bảo mật từ các plugin, theme, phiên bản word press bị lỗi thời

Có khá nhiều trường họp webiste bị hack do plugin, theme bị lỗi thời. Cho nên các hacker có thể kiểm soát website một cách dẽ dàng. Bởi vì bạn không có thói quen cập nhật plugin hay theme lỗi thời. Chính điều đó khiến cho các hacker dễ dàng xâm nhập

Tại sao cần bảo mật website ? 

Website như một phương tiện giúp khách hàng biết đến bạn một cách dễ dàng. Và cũng chính từ kênh này mà khách hàng có thể tin tưởng và mua hàng của bạn. Chính vì vậy mà website được xem như một món tài sản có giá trị. Cho nên khi website không được bảo mật kỹ thì rất dễ bị hacker tấn công. Và hậu quả có thể :

 • Ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp
 • Hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ
 • Các dữ liệu hay thông tin quan trọng có thể bị lộ
 • Ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của website
 • Không chạy được quảng cáo Google và Facebook
 • Làm ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp
 • Và rất nhiều hệ lụy khác

>>> Tham khảo thêm : VÌ sao cần viết nội dung website hấp dẫn ?

Biện pháp giảm nguy cơ website bị hack là gì ?

Back up dữ liệu

Thường xuyên cập nhật dữ liệu để khi có sự cố có thể khôi phục lại một cách nhanh chóng. Mà không bị mất quá nhiều.

Tại sao cần bảo mật website

Bảo mật bằng mật khẩu

Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản. Mà nên dùng nhiều các ký tự đặc biệt , các chữ số kết hợp chữ cái….

 • Không nên đăng nhập tài khoản ở các mạng công cộng
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu
 • Nên có riêng hosting và chọn nhà cung cấp hosting có bảo mật và hỗ trợ hiệu quả

Plugin

 •  Hạn chế cài plugin hông rõ nguồn gốc. Chỉ cài khi đảm bảo an toàn và cần thiết
 •  Cập nhật bản plugin mới để loại bỏ những lỗi ở bản cũ
 •  Cài đặt những ứng dụng có khả năng bảo vệ và phát hiện nguy cơ website bị hack

Trên đây là những chia sẻ về bảo mật website cũng như lý do tại sao cần bảo mật website. Biện pháp giảm nguy cơ website bị hack là gì ? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post