Một giao diện website đẹp nhưng vẫn không bán được hàng!!! Vì sao???

Giao diện website đẹp thì lúc nào cũng gây ấn tượng cho khách hàng. Những việc này sẽ không đồng nghĩa với việc là bạn sẽ luôn mang doanh số, nguồn thu về từ đây. Vậy thì nguyên nhân là ở đâu khi bạn sở hữu một website đẹp đến lung linh như vậy mà doanh thu lại không tăng nổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để biết nguyên nhân đằng sau nó là gì nhé!

Nội dung bài viết

Vì sao một giao diện website đẹp nhưng lại không bán được hàng?

Một trong những nguyên nhân đầu tiên chúng ta cần biết được. Đó là:

1/ Trang web của bạn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Khi mà thiết kế một trang web bán hàng. Các đơn vị doanh nghiệp cần phải nghiên cứu về những hành vi mua sắm của khách hàng. Cũng nhu tìm hiểu và khai thác về gu cũng như là nhu cầu của mỗi người. Nếu như bạn là một người đang tìm mua các dòng sữa cho người cao tuổi. Những trên trang web lại để những hình ảnh minh họa giống như bán sữa của trẻ em thì đấy là điều làm cho khách hàng không mấy thiện cảm.

Vì sao một trang web giao diện đẹp nhưng vẫn không bán được hàng?

Ngoài ra khi mà tung lên thị trường một sản phẩm mới. Thì bạn nên chú ý về nhu cầu cũng như là sản phẩm bạn mang tới nó hướng tới đối tượng khách hàng nào? Bạn không thể bắt khách hàng tin vào những gì bạn đưa ra nếu như ngay chính bản thân bạn chỉ biết nói theo một rập khuôn. Mà không hề có tí hiểu biết cũng như kiến thức về sản phẩm mình đang cung cấp.

Khi mà bạn đã nắm vững được những thông tin chúng tôi vừa nêu ra thì không lẽ nào website của bạn lại không đáp ứng được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

2/ Phần nội dung của trang web chưa có sức thuyết phục

Ngoài sản phẩm thì phần nội dung cũng được khách hàng quan tâm và chú trọng. Có khách nhưng không mua sản phẩm thì chứng tỏ phần nội dung chưa có sức thuyết phục. Mà một số nguyên nhân của việc này thường là:

– Nội dung không chính xác, râu ông nọ chắp cằm bà kia. Không giải quyết được những ý kiến của khách hàng.
– Nội dung chưa nổi bật, lan man, chung chung không đi vào trọng tâm và phân tích được ưu và nhược điểm
– Bài viết chưa có sự chỉn chu ở trong đấy. Thiếu sự đầu tư, sắp xếp thiếu sự khoa học.
– Website load chậm, điều này sẽ làm cho khách hàng sẽ bỏ bạn. Quá trình thiết kế web bạn nên lưu ý điều này.

Nội dung chưa hấp dẫn

3/ Website có giao diện khó tương tác, không tương thích với nhiều thiết bị

Một thiết kế đẳng cấp sẽ có các tính năng tích hợp. Như: Các lệnh chuyển trang, phóng to, thu nhỏ hình ảnh, điền các thông tin một cách nhanh chóng… Rất thuận tiện cho người dùng. Nếu như website của bạn đang không có những tính năng này thì bạn nên xem xét lại.

Nếu như thiết kế web của bạn mà không được tương thích với các thiết bị. Nhất là điện thoại thì nó sẽ vô hình chung cản trở trang của bạn đến với khách hàng. Vì đa số hiện nay khách hàng ai cũng có smartphone cả chứ không ai có thể ngồi máy tính mà xem được. Đấy chỉ là số rất rất ít mà thôi.

Thời gian load lâu

4/ Hãy thuyết phục và đưa ra được lý do khách hàng nên dùng sản phẩm của bạn

Và đây chính là điều cuối cùng bạn nên làm được để khách hàng mua hàng của bạn. Một website được thiết kế đẹp, bắt mắt và có nội dung tốt thì sẽ bán được hàng. Điều này cũng có thể, những cái cốt ở đây nếu như bạn giữ chân được khách hàng và làm cho họ ở lại với bạn lâu dài hơn thì đấy mới là thành công.

Hãy cho khách hàng thấy được những sản phẩm không chỉ tốt mà còn mới mẻ ở trên gian hàng của bạn. Đừng chạy theo những khuôn mẫu đã có sẵn. Hãy đưa đến những làn gió mới khác lạ và thú vị để kích thích sự tìm tòi của khách hàng. Đấy chính là lý do thuyết phục nhất để khách hàng găn bó lâu dài với bạn.

Với những gì mà ITC Việt chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp mọi người hiểu. Và có được những phương án kịp thời nhất để có được một giao diện website bán hàng thu hút được đông lượt khách tương tác. Và các sản phẩm sẽ mang về doanh thu cho đơn vị bạn. Hãy gặp chúng tôi để có thể trao đổi. Cũng như tìm ra các giải pháp để có thể tháo gỡ những vướng mắc bạn đang gặp phải nhé! Địa chỉ: Lô đất C07 – Khu liền kề Tecco Nam Thanh – Khối 12 – Phường Cửa Nam – Tp Vinh – Tỉnh Nghệ An – Việt Nam.

Xem thêm: Tại sao cần bảo mật website?

                  Tại sao doanh nghiệp cần có cho mình một website?

Rate this post