Cách xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Để xây dựng được một hình ảnh đẹp trong thiết kế website. Là điều mà đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như khả năng tư duy và óc quan sát và tính thẩm mỹ. Chung quy lại khi thiết kế một chiếc web cũng là mục đích thu hút khách hàng về với mình. Và điểm nhấn ấn tượng thì sẽ thu hút được cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Vậy có những cách nào để có thể làm cho doanh nghiệp thu hút được khách hàng. Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn đọc.

Nội dung bài viết

Làm thế nào để có được một thiết kế web ấn tượng thu hút người xem?

Để biết được câu trả lời chúng tôi mời bạn cùng theo dõi toàn bộ bài viết. Để có được một thiết kế website hấp dẫn thì bắt buộc người thiết kế phải nắm được những kỹ năng cơ bản nhất. Dưới đât là TOP 4 cách mà ITC Việt muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nào! Chúng ta cùng nhau theo dõi ngay thôi!!!

Mỗi một hình ảnh được sử dụng trên trang web đều ẩn chứa những thông điệp. Xây dựng thông điệp ấy như thế nào để có thể chạm tới trái tim của người đọc. Thì đấy chính là công  việc của một nhà thiết kế. Hay còn gọi là nhân viên lập trình website, viết tắt là IT. Cho dù doanh nghiệp có chọn lựa cách xây dựng hình ảnh của hình theo hướng nào đi chăng nữa. Thì tất cả các hình ảnh đó bắt buộc phải đảm bảo được độ sắc nét và có tính đồng bộ.

1/ Tối ưu hóa màu sắc trong thiết kế website

Một website thường sẽ có 1-2 tông màu chủ đạo. Ở đây đề cao tính đơn giản và sự sạch sẽ trong trang web. Hãy sử dụng những hình ảnh đơn sắc sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả tối ưu nhất. Tùy vào từng trang web mà hình ảnh trên đó sẽ khác nhau. Chính vì nhờ vậy mà giao diện trang web nó sẽ tạo ra được sự cân bằng. Từ đây chúng ta sẽ có một cảm giác thoải mái, không bị rối mắt khi nhìn vào giao diện của một website.

Sử dụng hình ảnh phù hợp

2/ Đưa những hình ảnh thực tế lên trang web là điều bạn nên làm

Những hình ảnh mà được photoshop quá đà hay không giống với thực tế. Thì phần nào cũng sẽ làm cho người xem cảm thấy không được chân thực. Bạn hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng thì sẽ thấy được. Có rất nhiều khách hàng đã nói:”Nhìn thế này chắc gì đã giống” Và sẽ nhanh chóng lướt qua trang web của bạn ngay. Nhiều lượt như vậy thì trang web của bạn sẽ được đánh giá thấp.

Cho nên những hình ảnh thực tế chân thực nhất. Sẽ là điều khách hàng cần, những hình ảnh như vậy sẽ tạo được độ tin tưởng cũng như là có thể rút ngắn được khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Một website sạch, một website thân thiện, tạo nên được sự gần gũi chính là cách mà bạn nên trao đổi với người làm web.

Mỗi một trang web sẽ có một ý tưởng riêng. Một trang web khách sạn thì sẽ khác với cách xây dựng hình ảnh một trang web nhà hàng. Hãy dự vào ngành nghề chính mà mình đang kinh doanh để có thể thiết kế được cho mình những trang web bắt mắt, sinh động và gây được sự hứng thú cho người xem.

3/ Hình ảnh được sáng tạo ở mức độ vừa phải

Ngoài việc sử dụng những hình ảnh thực tế thì đan xen vào đó là những hình ảnh sáng tạo. Nhưng điều mà bạn nên lưu ý ở đây là chỉ nên sáng tạo có sự giới hạn. Chứ đừng đi quá xa, làm quá lố mà có thể gây ảnh hưởng những thứ khác. Những bức ảnh mà có sự chỉnh sửa quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng tới người xem. Chính vì thế mà bạn cần có sự lưu ý ở vấn đề này.

Hình ảnh chân thực

4/ Hãy sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa 

Ở đây chúng tôi muốn nói tới đồ họa vector. Nó thiên về mặt kỹ thuật rất dễ phân biệt và sử dụng. Những hiệu ứng cho các bản vẽ kỹ thuật số thì sẽ phù hợp với hình nền. Hoặc là những khu vực cố định của một website như ở phần tiêu đề và chân trang.

Sau đây chúng ta có thể kết luận rằng: Việc thiết kế hình ảnh trên trang web là điều cần được quan tâm nhiều nhất. Và cũng là điều quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần lưu ý. Những hình ảnh đẹp, chân thực sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn về cách thức lựa chọn hình ảnh đẹp trong thiết kế website mà ai đọc cũng có thể hiểu được. Để có thể đơn giản và tối ưu hóa được trang web của mình trong quá trình hoạt động. Hy vọng với những chia sẻ này của ITC Việt sẽ giúp cho khách hàng cũng như các doanh nghiệp đang trong quá trình tìm hiểu. Phần nào cũng có thêm được những kiến thức cơ bản. Chúng tôi chúc bạn thành công và sẽ có được những giao diện web như mọng đợi.

Quý khách hàng có nhu cầu làm web muốn tư vấn nâng cấp website của mình thì có thể liên hệ: 0984 980 678

Xem thêm: Chiến thuật SEO đơn giản mà ít người biết đến

                  Website và webpage khác nhau như thế nào?

Rate this post