BÍ QUYẾT GÌN GIỮ NĂNG LƯỢNG CẢ NGÀY LÀM VIỆC

Nội dung bài viết

Năng lượng đến từ ý nghĩa và mục đích

Nếu bạn cảm thấy việc đang làm thực sự cần thiết và ý nghĩa với bản thân, bạn sẽ cảm thấy tích cực, kiên trì hơn cùng với trạng thái tập trung cao độ, hứng thú nhất. Tuy vậy, trong nhịp sống hiện đại ngày nay, bận rộn cùng những mối quan hệ xung quanh không cho chúng ta nhiều thời gian để chú ý đến những chuyện này, thậm chí nhiều người còn không nhận ra ý nghĩa và mục đích chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ mang đến hiệu quả công việc tuyệt vời.

giữ năng lượng 1

Làm việc tốt nhất khi có năng lượng tích cực

Khi con người có thể kiểm soát cảm xúc, họ có thể cải thiện chất lượng của năng lượng, dù phải đối mặt với áp lực bên ngoài. Hầu hết mọi người đều nhất trí rằng họ làm việc tốt nhất khi có nguồn năng lượng tích cực. Đối diện với những thách thức và áp lực, con người dễ có xu hướng rơi vào những cảm xúc tiêu cực, hình thành tâm lý phản kháng, chống đối. Nên hình thành thói quen tốt: thư giãn và hít thở sâu để hóa giải các cảm xúc tiêu cực. Thể hiện lòng biết ơn với người khác cũng là thói quen tốt hình thành cảm xúc tích cực, mang lại lợi ích của cả người cho lẫn người nhận.

giữ năng lượng 2

Tập trung giải quyết công việc

Chuyển đổi sự chú ý từ việc này sang việc khác sẽ làm tăng thời lượng hoàn thành việc chính lên tới 25%. Hoàn toàn tập trung vào giải quyết một vấn đề sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bình thường, dựa trên nguyên tắc: cố gắng hết sức khi cơ thể hưng phấn, nghỉ ngơi khi trì trệ.

Thói quen tập trung hiệu quả cho các nhà quản trị thành công là xác định trước thách thức quan trọng nhất cho ngày hôm sau và đưa nó trở thành công việc ưu tiên hàng đầu khi đến văn phòng vào buổi sáng hôm sau

giữ năng lượng 3

Những bài học về quản lý năng lượng của bản thân

Tìm ra 20% số công việc đem lại cho bạn kết quả tốt nhất trong mọi mặt của cuộc sống. Từ đó tập trung vào những cải thiện các mặt đó.
Đánh giá lại mỗi ngày, tự hỏi cách giải quyết của bạn liệu đã đúng? Không ai khác, chính bản thân bạn phải tự điều chỉnh hành trình của mình vì cuộc sống không có chế độ tự lái nào cả. Hãy dành thời gian để nhìn lại mình, rút kinh nghiệm và tiến bước về phía trước.
Cân bằng cảm xúc: cuộc sống vốn không phải toàn niềm vui, điều quan trọng là bạn cần kiểm soát tốt nguồn năng lượng của bản thân, làm chủ cảm xúc, phấn đấu hết mình vì mục tiêu và lý tưởng của bản thân.

Bất cứ khi nào gặp bế tắc trong bất cứ phương diện nào của cuộc sống, hãy suy nghĩ và hành động chậm lại. Chậm lại để suy ngẫm và đánh giá xem hiện tại năng lượng, động lực và đích phấn đấu của mình là gì? Bạn sẽ biết mình cần làm gì để giải quyết nó?

 

 

Rate this post