Top 6 dạng bài viết website phong phú nội dung nhất

Dạng bài viết website là một trong các yếu tố quan trọng làm nổi bật nội dung nhất. Dạng bài cần phong phú thì càng lôi cuốn hấp dẫn người đọc. Đồng thời giữ chân độc giả ở lại trang Web của bạn lâu hơn. Từ đó, có càng được nhiều lượt chia sẻ, thu hút thêm lượt truy cập cao hơn. Bài viết sau đây là tổng hợp 6 dạng bài viết làm đa dạng content cho bạn tham khảo.

Nội dung bài viết

Bài viết cập nhật về tin tức

Cập nhật tin tức nhất là xu hướng nóng liên quan đến lĩnh vực website đang đề cập kinh doanh. Từ đó, đọc giả sẽ thấy được đây là một website có tính cập nhật cao. Những thông tin trên bài viết giúp mang lại thông tin nhanh chóng và hợp thời. Tuy nhiên bạn không nên quá nhiều, mà duy trì nó ở một tỉ lệ nhất định.

Viết về sản phẩm, dịch vụ

Trên website kinh doanh thi đây là dạng bài viết không thể thiếu.Với những website với trực tiếp là bán hàng thì điều này càng rất quan trọng. Bạn cần chú ý khi viết cần nêu bật những thông tin cơ bản về sản phẩm.Sau đó là những điểm khác biệt về sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, làm nổi bật lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình.

Dạng bài viết chia sẻ thông tin hữu ích

Với dạng bài viết chia sẻ thông tin hữu ích thường là kiểu như :Cách làm, bí quyết, mẹo vặt …  Đây là dạng thông tin được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên mạng. Chính vì vậy, dạng bài viết này rát quan trọng trong việc thu hút khách truy cập. Đó chính là điều giúp website tăng traffic. Bạn có thể tổng hợp từ nhiều nguồn để có những thông tin hấp dẫn, cuốn hút nhất.

Viết bài về nội bộ doanh nghiệp

Cập nhật thương hiệu luôn là cách để tăng niềm tin và uy tín của doanh nghiệp tới khách hàng.  Từ những câu chuyện về sáng tạo sản phẩm hay các chuyến đi, các cuộc thi… bạn có thể viết bài chia sẻ. Những bài viết này có hiệu ứng rất tốt trong việc rút ngắn khoảng cách của khách hàng với doanh nghiệp bạn.

Viết bài theo dạng TOP, LIST

Đây chính là dạng bài viết mang nhiều ưu điểm bởi  trình bày nhanh gọn.Từ đó cung cấp cách nhìn nhận tổng thể cho khách hàng. Bài viết này thích hợp với xu hướng hiện nay là đọc nhanh. Chính vì thế đây cũng là bài viết được độc giả thường chọn click khi muốn tham khảo thông tin nhanh gọn.

Bài viết dạng review

Viết bài theo dạng review, chia sẻ trải nghiệm luôn được người đọc đánh giá cao. Chính vì thế, bài viết dạng như thế luôn có sức cuốn hút rất lớn. Nhất là lĩnh vực như du lịch, công nghệ, ẩm thực.. thì review được quan tâm rất lớn. Bài viết thể hiện sự trải nghiệm chân thực , khách quan sẽ nâng cao thương hiệu của bạn.

Trên đây là những chia sẻ 6 dạng bài viết website nhằm làm cho nội dung thêm phong phú và lôi cuốn người đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình viết content đa dạng và chất lượng hơn.

Rate this post